Với sự phát triển mạnh mẽ của Digital Marketing ngày nay, SEO được xem là một trong những kênh Markerting hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Để có thể cạnh tranh với các đối thủ cũng đang triển khai SEO, thì việc biết sử dụng những công cụ SEO để tối ưu các chiến dịch SEO cũng là một yếu tố quang trọng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn SEO nhưng vẫn chưa biết công cụ SEO web nào sẽ giúp bạn tối ưu công cụ tìm kiếm, thì hôm nay IMTA sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 16+ công cụ SEO web ngoài việc hỗ trợ SEO còn giúp bạn theo dõi, đánh giá hiêu suất chiến dịch.

Google Search Console

Google Search Console
Google Search Console

Google Search Console (GSC) là công cụ SEO miễn phí mạnh mẽ từ Google. Với GSC, bạn có thể dễ dàng theo dõi, duy trì, khắc phục các vấn đề mà Google thông báo, cũng như phát hiện các lỗi, vấn đề về Onpage và Offpage.

Cụ thể, thông qua Google search Console, bạn có thể kiểm tra xem trạng thái lập chỉ mục, theo dõi và thống kê lượng truy cập, thống kê lượng hiển thị, lượt click vị trí trung , submit sitemap, theo dõi Internal Link và External Link,…

Dựa trên những báo cáo từ Google Search Console mà bạn có thể theo dõi hiệu xuất, xử lí những vấn đề từ website như Disallow Link những backlink xấu, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Google Analytics (GA4)

Google Analytics (GA4)
Google Analytics (GA4)

Google Analytics (GA4) cũng là công cụ phân tích website mạnh mẽ và miễn phí từ Google, nhằm mục đích cung cấp cho những quản trị viên Website có thể theo dõi và đánh giá tình hình website thông qua các thống kê chi tiết về các chỉ số hoạt động website, cũng như hành vi người dùng, lưu lượng truy cập, số người trên trang,…

Quá trình hoạt động của Google Analytics bao gồm 4 bước gồm: thu thập dữ liệu trên website, sau đó xử lí các thông thin được nhân, chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn chỉ số mong muốn và thiết lập báo cáo thông tin. Mặc dù là công cụ miễn phí của Google nhưng lại hỗ trợ nhiều tính năng, trong đó với những tính năng chính như:

Các tính năng của Google Analytics:

 • Theo dõi lưu lượng truy cập: Số lượng người dùng theo thời gian thực, số lần xem những trang hay bài viết, sô phiên truy cập, số lần xem trang, thời gian truy cập và tỷ lệ thoát trang.
 • Phân tích nhân khẩu học người dùng: Vị trí, tuổi, giới tính, và sở thích người dùng.
 • Theo dõi hành vi người dùng: Trang đích, trang thoát, tỷ lệ thoát, lộ trình chuyển đổi và tương tác của người dùng.
 • Phân tích nguồn traffic: Organic search, Referral, Diẻct, Paid Video, Organic Social, và Paid Advertising.
 • Theo dõi mục tiêu chiến dịch: Đo lường chuyển đổi và hiệu quả của chiến dịch marketing thông qua nhiều số liệu thống kê.
 • Báo cáo tùy chỉnh: Tạo báo cáo với các chỉ số quan trọng cho từng nhu cầu phân tích cụ thể.

Bên cạnh đó, những dự liệu về nhân khẩu học người xem cũng được thống kê chi tiết lại, ví dụ như vị trí, giới tính, độ tuổi, thời gian truy cập,… để từ đó bạn có thể hiễu rõ nhóm đối tượng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ để có thể tối ưu các chiến dịch Marketing.

SEMRush

SEMRush
SEMRush

SEMRush là công cụ phân tích SEO Marketing toàn diện được rất nhiều SEoer ưa chuộng. Là một công cụ SEO toàn diện nên ngoài những tính năng nổi bật như phân tích từ khóa, nghiên cứu Onpage website,… SEMRush được nhiều người sử dụng bởi những tính năng nổi bật khác như theo dõi phân tích liên kết, theo dõi từ khóa mà đối thủ đang SEO, cũng như chiến lược Offpage,…

Các tính năng chính của công cụ SEMRUSH bao gồm:

 • Phân tích lưu lượng truy cập: Theo dõi và phân tích lượng truy cập (Organic Traffic) và đánh giá hiệu quả SEO theo từng giai đoạn.
 • Kiểm tra Technical SEO: Phát hiện và khắc phục lỗi technical SEO ảnh hưởng đến hiệu suất website và trải nghiệm người dùng.
 • Nghiên cứu & phân tích từ khóa: Phân tích từ khóa rõ ràng với volume search, độ khó, CPC,.. Cùng với xem biểu đồ tổng quan về bộ từ khóa của bạn và đối thủ, phân tích xu hướng và tìm kiếm cơ hội từ khóa mới.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa: Kiểm tra và theo dõi thứ hạng từ khóa theo thời gian, đánh giá hiệu quả SEO và điều chỉnh chiến lược kịp thời.
 • Phân tích nội dung SEO: Đánh giá chất lượng content, tối ưu Onpage và xây dựng nội dung thu hút người đọc.
 • Nghiên cứu đối thủ: Nghiên cứu đối thủ cùng ngành đang SEO những từ khóa gì, cũng như xem chiến lược SEO Offpage đối thủ.

Giá của Semrush:

 • Gói Pro: 129$/ tháng – Dành cho người mới và team SEO nhỏ.
 • Gói Guru: 249$ / tháng – Dành cho Agency hoặc các doanh nghiệp cỡ vừa.
 • Gói Business: 499$ tháng – Doanh nghiệp và các doanh nghiệp lớn.

Với nhiều tính năng mạnh mẽ, dữ liệu cung cấp chính xác và giao diện dễ sử dụng. Thêm một điểm cộng của SEMRush là giá thành khá phải chăng nếu so với một đối thủ khác là Ahrefs khiến SEMRush ngày càng được SEOer lựa chọn.

Ahrefs

Ahrefs Tool SEO
Ahrefs Tool SEO

Ahrefs là một trong những công cụ SEO hàng đầu được nhiều SEOer và doanh nghiệp tin dùng. Với dữ liệu phân tích chuyên sâu, hỗ trợ nhiều tính năng như phân tích chuyên sâu keyword, traffic website, cũng như Backlink Audit để đánh giá toàn diện website, phân tích các đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các Backlink mới, các Broken Link,…

Những tính năng chính của Ahref:

 • Site Explorer: Phân tích tổng quan website với các chỉ số như traffic, keyword, backlink,… qua đó giúp đánh giá toàn diện tình hình SEO website để xây dựng và thay đổi chiến lược phù hợp. Ngoài ra, Ahrefs cũng hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ để nghiên cứu đối thủ như phân tích từ khóa đối thủ, những bài viết đang SEO tốt,…
 • Keyword Explorer: Nghiên cứu từ khóa với nhiều chỉ số như: volume search, độ khó, CPC, CPS,…
 • Site Audit: Crawl dữ liệu website và phát hiện lỗi SEO Onpage rõ ràng vàchi tiết. Mô tả lỗi và đề xuất các phương pháp giúp bạn Audit Onpage website.
 • Backlink : Check lại toàn bộ Link trên website, để kiểm tra những backlink mới có những backlink xấu nào spam hay không, từ đó bạn có thể chặn toàn bộ link xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra những Broken Link mà từ đó có những phương án thích hơn để thay đổi.
 • Rank Tracker: Theo dõi thứ hạng từ khóa trong dự án SEO của bạn. Ngoài ra bạn có thể cài đặt thông báo email theo tuần/tháng để theo dõi và đo lường hiệu quả SEO.
 • Content Explorer: Phân tích content website. Ngoài ra Ahrefs còn hỗ trợ bạn lên ý tưởng nội dung, phân tích content đối thủ và xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả.

Tuy là một công cụ hỗ trợ SEO mạnh mẽ, nhưng Ahrefs lại có giá thành khá cao nếu so với SEMRush. Với tài khoản mới người dùng sẽ được dùng miễn phí 7 ngày nhưng sẽ bị giới hạn một số tính năng. Sau đó bạn sẽ mất phí để sử dụng. Cụ thể, giá để sử dụng Ahrefs nếu trả theo tháng như sau:

Bảng giá của Ahref:

 • Gói Lite ($129/tháng): dành cho tài khoản cá nhân hoặc dự án nhỏ.
 • Gói Standard ($249/tháng): dành cho cho SEO freelancer và chuyên viên marketing.
 • Gói Advanced ($399/tháng): Thích hợp cho doanh nghiệp vừa hoặc team SEO in-house.
 • Gói Enterprise ($14,990/năm): Dành cho doanh nghiệp lớn hoặc Agency SEO.

Keywordtool.io

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Keywordtool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm kiếm những từ khóa tiềm năng và hỗ trợ SEO tốt hơn, giúp việc lên top trên Google cũng đơn giản hơn. Công cụ này tích hợp với Google, Youtube, Bing,… và nhiều công cụ tìm kiếm khác hỗ trợ bạn trong việc phát triển nội dung ở đa nền tảng khác nhau. Keyword Tool có hai phiên bản miễn phí và trả phí.

Những điểm mạnh của Keywordtool.io:

 • Nghiên cứu từ khóa trên các nền tảng khác: Nghiên cứu từ khóa không chỉ trên Google mà còn trên Youtube, Bing, Amazon, Instagram, X (Twitter) và Tiktok, giúp bạn nghiên cứu từ khóa phù hợp trên nhiều kênh khác nhau, phục vụ để tối ưu cho từng dự án trên từng nền tảng riêng.
 • Long-tail keyword: Nghiên cứu các long-tail keyword liên quan đến từ khóa chính, ngoài việc SEo từ khóa phụ bổ trợ cho từ khóa chính, còn giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa ít cạnh tranh và thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Phân tích xu hướng: Theo dõi xu hướng tìm kiếm theo từng thời điểm để điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp.
 • Cải thiện hiệu suất SEO: nghiên cứu & xây dựng chiến lược SEO keyword hiệu quả, nâng cao thứ hạng và tăng trưởng organic.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể phân tích từ khóa nhưng sẽ bị giới hạn số lượng cũng như không xem được mức độ cạnh tranh, lưu lượng truy cập. Nếu muốn xem đầy đủ và không bị giới hạn bạn có thể tham khảo và sử dụng phiên bản trả phí với các gói khác nhau.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner

Google Keyword Planner cũng là một tool dùng để nghiên cứu từ khóa miễn phí từ Google, hỗ trợ xây dựng chiến lược SEO và Google Ads hiệu quả.

Khi bạn nhập một từ khóa hay một nhóm từ khóa, công cụ này sẽ cung cấp một loạt thống kê từ số lần tìm kiếm trung bình, mức độ cạnh tranh, đọ search theo từng tháng,… Ngoài ra, nó còn gợi ý thêm những từ khóa liên quan, qua đó giúp bạn đánh giá được độ phổ biến từ khóa.

Một trong những ưu điểm của công cụ này là khả năng tối ưu từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay Per Click) và dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Google Keyword Planner và sử dụng miễn phí công cụ này.

Những tính năng chính của Google Keyword Planner:

 • Từ khóa phụ: Ngoài việc phân tích từ khóa chính, Keyword Planner còn list ra thêm những từ khóa phụ, cùng ngành. Từ đó bạn có thêm từ khóa phụ để triển khai SEO hợp lý hơn.
 • Phân tích volume: Ngoài việc xem số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho mỗi từ khóa, Keyword Planner còn cho biết volume thay đổi trong 3 tháng để biết được xu hướng search đang tăng hay giảm.
 • Đo lường độ khó từ khóa: Đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa để lựa chọn từng từ khóa phù hợp.
 • Xem chi phí giá thầu: Ước tính chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) cho từng từ khóa, điều này thích hợp cho những ai cũng đang học quảng cáo Google Ads.

Screaming Frog

Screaming Frog SEO Spider
Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog là tool SEO hỗ trợ phân tích Technical SEO và tối ưu Onpage chi tiết và hiệu quả. Với công cụ này, bạn có thể nhanh chóng tối ưu các lỗi Technical website để tối ưu Onpage.

Với Screaming Frog, bạn có thể quét và kiểm tra website những lỗi quan trọng liên quan đến SEO như tiêu đề, thẻ meta, URL, internal Link, External Link, trùng lặp nội dung, phân tích và lọc ra những trang Thin Content, lỗi 404, tìm các link hỏng, link 301, link 404,…

Đặc biệt, Screaming Frog SEO Spider còn có thể dùng được cả trên Windows, Mac OS hoặc Linux.

Screaming Frog có 2 phiên bản miễn phí cho phép crawl toàn bộ website tối đa 500 URL, cái này phù hợp với dự án SEO quy mô nhỏ hay website đơn giản, blog cá nhân. Còn bản trả phí có giá $199/ 1 năm, cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng mà không giới hạn số lượng URL để crawl.

PageSpeed Insights

Công cụ Pagespeed Insight miễn phí từ Google
Công cụ Pagespeed Insight miễn phí từ Google

Google Pagespeed Insights là một công cụ miễn phí của Google, giúp đo lường và chẩn đoán những vấn đề về tốc độ, SEO, độ thân thiện với mobile, qua đó hỗ trợ người dùng trong việc đánh giá và cải thiện tốc độ, trải nghiệm người dùng, hiệu suất trên máy tính và điện thoại di động.

Chỉ cần nhập URL cần kiểm tra, công cụ sẽ cho bạn biết những vấn đề website bạn đang gặp phải.

Những tính năng của Pagespeed Insight:

 • Cải thiện SEO Website: Tốc độ website là yếu tố xếp hạng quan trọng. Tối ưu hóa tốc độ tải trang giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Thống kê báo cáo: Cung cấp các báo cáo liên quan đến hiệu suất hoạt động website trên cả máy tính lẫn di động.
 • Đưa ra đề xuất tối ưu Website: Đề xuất cho bạn những cách để tối ưu website thông qua tăng trải nghiệm người dùng như nén ảnh, giảm CSS và JavaScript,…
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Đưa ra những đề xuất để Website tải nhanh, qua đó mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Phân tích hiệu suất: Đánh giá các chỉ số quan trọng của Core Web Vitals như First Contentful Paint (FCP), Largest Contentful Paint (LCP), First Input Delay (FID) và Cumulative Layout Shift (CLS) để xác định các vấn đề về hiệu suất website.

Pagespeed Insights không chỉ đưa ra những đánh giá về vấn đề website bạn đang gặp phải, mà còn cung cấp đề xuất để tối ưu. Những đề xuất này giúp bạn tối ưu để cải thiện tốc độ tải, giúp tăng trải nghiệm người dùng và tối ưu SEO.

CrazyEgg

Crazyegg
Crazyegg

CrazyEgg là một công cụ kiểm tra SEO website online khá hay mà đuwojc nhiều SEOer sử dụng. Cụ thể tool này cho phép bạn xem được trên website bạn những vị trí nào được người dùng tương tác, click,… nhiều nhất.

Ví dụ bạn theo dõi hành vi của khách truy cập và để ý đa số người dùng click chuột ở phần sapo nhiều nhất thì bạn có thể đặt link Anchor Text hay đặt quảng cáo ở đó.

Bạn chỉ cần nhập URL website vào khung tìm kiếm và công cụ này sẽ hiển thị một biểu đồ màu. Biểu đồ này sẽ cho bạn biết đa phần người dùng sẽ nhấp chuột nhiều nhất ở những phần nào trên trang. Nhờ đó bạn có thể biết được những phần mà người dùng quan tâm và tương tác nhiều nhất, và tập trung tối ưu những phần đó.

SEOQuake

Plugin SEOQuake
Plugin SEOQuake

SEOQuake là một plugin hỗ trợ SEO nổi tiếng mà bất kì SEOer nào ít nhất cũng đã sử dụng qua. Bạn có thể tải và sử dụng trên Chrome, Microsoft Edge, Firefox,… Plugin này hỗ trợ phân tích và kiểm tra Onpage nhanh chóng như kiểm tra Tilte, thẻ Meta Description, Alt ảnh hay Schema.

Những tính năng nổi bật của SEOQuake:

 • SEO Dashboard: Liệt kê tổng quan các thông tin SEO quan trọng của website như thẻ Title, Meta Description, số Internal & External Link trên trang đó,…
 • Diagnosis: Phân tích SEO Onpage chi tiết trên trang, một đặc điểm là plugin miễn phí này tự động phát hiện lỗi và đề xuất giải pháp.
 • Internal/External Links: Phân tích các liên kết nội bộ và liên kết ngoài trên website.
 • Destiny: Phân tích từ khóa và so sánh với các sddoosi thủ cạnh tranh cùng ngành.
 • Compare URLs/Domains: So sánh website của bạn với các website đối thủ cạnh tranh.


Mặc dù SEOQuake cung cấp chủ yếu các thông tin cơ bản, nhưng với giao diện trực quan, thông tin đầy đủ, đặc biệt đây là plugin miễn phí thì đây vẫn là công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu học khóa học SEO. Bạn nên kết hợp SEOQuake với các tool SEO khác để phân tích và audit website nhanh chóng.

Yoast SEO

Plugin Yoast SEO
Plugin Yoast SEO

Nếu đang sử dụng WordPress thì Yoast SEO là một plugin mà bạn không thể bỏ qua. Được phát triển từ năm 2010, đến bây giờ đã có hơn 30 triệu người sử dụng, Yoast SEO giúp người dùng tối ưu SEO Onpage, kiểm tra thông tin sitemap,…

Một số tính năng chính của Yoast SEO:

 • SEO Onpage: Phân tích content đề xuất và tối ưu từ khóa, tối ưu thẻ Title và Meta Descriptions, hỗ trợ tự động tạo Sitemap và Schema Markup giúp tối ưu SEO trên công cụ tìm kiếm.
 • Giao diên trực quan, dễ dùng: Giao diện trực quan, dễ dùng, hỗ trợ giúp bạn tối ưu SEO dễ dàng, ngay cả khi bạn là người mới.
 • Phân tích tối ưu content: Đánh giá độ dễ đọc và cấu trúc content, đề xuất cải thiện để vừa dễ đọc, vừa tối ưu SEO cho bài viết.
 • Tích hợp Google Search Console: Kết nối với Google Search Console để theo dõi hiệu suất SEO.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Đối với những website đa ngôn ngữ thì Yoast SEO hỗ trợ cho website đa ngôn ngữ.
 • Tự động tạo sitemap: Tạo sitemap XML và gửi đến công cụ tìm kiếm.
 • Schema markup: Hỗ trợ tạo schema markup để cải thiện hiển thị trên SERP.

Giao diện thân thiện với người dùng của Yoast SEO làm cho việc cài đặt và sử dụng trở nên dễ dàng. Mặc dù có phiên bản Premium với nhiều tính năng mở rộng, nhưng người dùng mới & cơ bản thì vẫn có thể thể sử dụng dễ dàng với phiên bản miễn phí.

Rank Math SEO

Plugin RankMath SEO
Plugin RankMath SEO

RankMath SEO là một plugin SEO All-in-one mạnh mẽ, hỗ trợ tối ưu SEO Onpage được sử dụng nhiều trên các website WordPress. Với giao diện trực quan dễ sử dụng, di kèm nhièu tính năng như tạo Schema, SEO ảnh, quản lí và chuyển hướng các liên kết 404,…

Tính năng nổi bật của Rank Math SEO:

 • Phân tích SEO: Phân tích content và đề xuất tối ưu Onpage SEO.
 • Phân tích từ khóa: Nghiên cứu từ khóa và theo dõi xu hướng tìm kiếm.
 • SEO hình ảnh: Hỗ trợ tự động thêm alt text cho hình ảnh.
 • Kết nối với Google Search Console: Kết nối với Goolgfe Search Console và Google Analytics để theo dõi hiệu suất SEO.
 • Schema markup: Tạo schema markup nhanh chóng để cải thiện hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Sitemap: Tự động tạo sitemap và gửi đến công cụ tìm kiếm.
 • Quản lý link 404: Theo dõi và chuyển hướng các liên kết hỏng (404).

Mặc dù ra mắt sau Yoast SEO, nhưng với giao diện trực quan dễ sử dụng, cùng với hỗ trợ nhiều tính năng hơn, Rank Math nhanh chóng được nhiều người dùng sử dụng với hơn 500.000 lượt cài đặt và được đánh giá sẽ vượt Yoast SEO.

Nofollow Extension

Nofollow Extension là một plugin miễn phí trên trình duyệt Chrome, hỗ trợ phân tích backlink và internal link, đồng thời xác định các liên kết nofollow. Với Nofollow Extension, bạn có thể nhanh chóng phân tích chiến lược Offpage của đối thủ để tối ưu chiến lược backlink và cải thiện SEO hiệu quả.

Với những link nào là Nofollow thì Extension giúp bạn nhanh chóng nhận diện bằng cách hiển thị viền đỏ xung quanh các liên kết này. Ví dụ ở dưới ảnh này, đường link Google Maps là link Noffollow thì tự động sẽ có viền đỏ bao quanh. Những link không có viền đỏ tức là link Dofollow.

Link Nofollow sẽ tự động có viền đỏ xung quanh
Link Nofollow sẽ tự động có viền đỏ xung quanh

Lợi ích của Nofollow Extension bao gồm:

 • Phân tích backlink: Xác định các liên kết nofollow và dofollow để đánh giá chất lượng backlink và điều chỉnh chiến lược xây dựng backlink.
 • Tối ưu chiến lược Offpage: Tập trung xây dựng các liên kết dofollow chất lượng từ các website uy tín nhằm nâng cao thứ hạng và tăng trưởng organic.
 • Kiểm tra liên kết hình ảnh: Xác định xem các liên kết trong hình ảnh là nofollow hay dofollow.
Link Redirect Trace Extension
Link Redirect Trace Extension

Link Redirect Trace cũng là một plugin hỗ trợ SEO hữu ích trên trình duyệt Chrome, mục đích hỗ trợ phân tích liên kết và kiểm tra link chuyển hướng, qua đó bạn có thể tối ưu cấu trúc liên kết và cải thiện hiệu suất SEO.

Link Redirect Trace giúp nhanh chóng kiểm tra trạng thái của URL
Link Redirect Trace giúp nhanh chóng kiểm tra trạng thái của URL

Link Redirect Trace giúp bạn nhanh chóng kiểm tra trạng thái của URL bằng việc hiển thị các mã trạng thái HTTP (200, 301, 404,…) và thông tin chuyển hướng. Nó còn phân tích chuỗi chuyển hướng của một liên kết, giúp xác định các vấn đề như liên kết hỏng (404), vòng lặp chuyển hướng và chuyển hướng sai. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO và trải nghiệm người dùng một cách hiệu quả.

SpinEditor

Spineditor là một công cụ hỗ trợ SEO mà được nhiều SEOer tại Việt Nam dùng. SpinEditor giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa, check index tên miền, kiểm tra đạo văn, và spin bài viết,… Bạn chỉ cần nhập danh sách từ khóa cần kiểm tra, kết quả sẽ hiển thị cùng với biến động thứ hạng kể từ lần kiểm tra trước đó.

Nếu bạn sở hữu nhiều trang web, bạn có thể tạo các dự án riêng biệt với bộ từ khóa riêng để dễ dang quản lí và kiểm tra nhanh chóng.

Nhược điểm của tool này chính là chỉ có bản trả phí để sử dụng, hiện chưa có bản miễn phí hay bản dùng thử.

Rich Results Testing Tool

Dùng Rich Results Tesing Tool để kiểm tra Schema Markup
Dùng Rich Results Tesing Tool để kiểm tra Schema Markup

Đây là một công cụ miễn phí chính thức của Google, chuyển dùng để kiểm ra chema cho website. Tool này cho phép bạn nhập URL hoặc đoạn mã HTML của trang web để kiểm tra xem nó có hỗ trợ và hiển thị Rich Results hay không. Để kiểm tra bạn chỉ cần nhập URL hoặc đoạn mã code bạn muốn kiểm tra và nhấn “Run Test”. Công cụ sẽ cho bạn biết liệu Structured Data của bạn có hợp lệ hay không, có lỗi hay cảnh báo nào hay không, và trang web của bạn có thể xuất hiện trong các kết quả như nào.

Về cách sử dụng cụ thể mình có viết rõ về công cụ này cũng như từng bước sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết Schema là gì để biết rõ hơn.

Kết luận

Trên đây là 16 công cụ hỗ trợ SEO mà IMTA đã sử dụng. Hy vọng những thông tin trên mà IMTA chia sẽ đã giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn tool SEO web phù hợp cho dự án của mình. Chúc bạn SEO thành công!