Học SEO ở đâu tốt nhất và uy tín tại TPHCM và Hà Nội? đây là câu hỏi thường gặp của các bạn mới bắt đầu và tìm khóa học SEO chất lượng. Để làm rõ hơn vấn đề này mình sẽ đưa ra những tiêu chí để đánh giá nơi học SEO tốt nhất cho bạn.

Sau đây là 4 tiêu chí đánh giá của mình bao gồm: Chương trình học, Giảng viên, website thực tế của đơn vị đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sau khi học. Đầu tiên phải nói là để có 1 khóa học SEO thật sự chất lượng thì bạn phải quan tâm đến chương trình đào tạo của khóa học ấy.

Chương trình đào tạo SEO Chất Lượng

Một SEOer kinh nghiệm lâu năm thì sẽ nắm bắt được quy trình SEO một cách bài bản và bền vững. Do đó chương trình họ thiết kế sẽ sắp xếp theo trình tự dựa vào kinh nghiệm của họ rất nhiều. Vì vấn đề SEO không phải đơn giản như chúng ta nghĩ rằng cứ có bài viết và bơm backlink là xong.

Do đó chương trình SEO mà đơn vị đấy tập trung nhiều vào chất lượng và White Hat SEO thì đây là chương trình bạn nên tin tưởng nhiều hơn là những người dạy chiêu trò (những trò tips bẩn)

Trong giới SEOer có 3 trường phái chính đó là :

White hat (Seo mũ trắng) – những người làm SEO chân chính, thường website của họ rất chất lượng và bền vững. Đây là những người thật sự đã có kinh nghiệm xây dựng website lâu dài, hoặc những nhà làm marketing online chuyên nghiệp.

White Hat SEO
White Hat SEO

Black Hat (Seo mũ đen) – Là những người làm SEO dựa trên tiêu chí càng nhanh càng tốt thậm chí họ có thể làm mọi giá để từ khóa đạt TOP, thông thường những chiêu trò này một sớm một chiều sẽ bị Google phạt và bạn có khả năng mất cả tên miền (domain). Vì Google sẽ banned tên miền của bạn. Do đó, mình không khuyến cáo các bạn theo hướng này. Vì thuật toán Google bây giờ rất thông mình. Nhưng rất lạ là “người Việt” rất thích và hứng thú với những chiêu trò.

Black Hat SEO
Black Hat SEO

Brown Hat SEO – Hay còn có tên gọi là Gray hat SEO (Seo mũ xám). Tức là kiểu SEO cũng không quá trong sáng (white hat) và cũng không phải là SEO bẩn (black hat). Thường thì đa phần các dân SEO có chủ đích một từ khóa nào đó thì mình cam đoan hiện tại là gần như toàn bộ 90% anh em SEO đang làm hướng này.

Ví dụ: Nếu người đọc trang Vnexpress mà họ chia sẻ bài viết lên Fanpage của họ 1 cách “chí công vô tư” thì là White Hat. Nhưng nếu chủ Vnexpress nhờ 1 đơn vị nào đó Share bài viết này và có trả tiền thì lại là luật cấm của Google. Nhưng vấn đề làm sao Google biết rằng trong việc này có đồng tiền chi phối? Thì ranh giới không rõ ràng của White Hat và Black Hat tạo ra Gray hat SEO. MÌnh giải thích đại khái như vậy để bạn dễ hiểu. Tất nhiền Vnexpress họ là trang lớn đã có thương hiệu rồi thì họ cũng không cần thiết phải dùng những chiêu trò như vậy.

Quay lại vấn đề chính, bạn hãy ưu tiên 1 chương trình ban đầu bạn sẽ được học các kỹ thuật White Hat SEO. Bởi vì như vậy đây là tiền đề để website bạn phát triển bền vững, hơn nữa bạn sẽ chẳng bao giờ lo Google phạt mà mất tên miền thương hiệu.

Vậy làm sao để đạt được White Hat SEO? Chỉ có cách là bạn hãy giỏi Technical SEO, Onpage SEO rồi sau đó hẳn nghĩ tới Offpage SEO. Vì Offpage SEO là 1 vấn đề khá nhạy cảm giữa black hat và gray hat.

Technical SEO: Đây là kỹ thuật nhấn mạnh đến yếu tố về website của bạn, những việc liên quan đến Technical SEO như cấu trúc website chuẩn seo, tốc độ load website, tối ưu máy chủ, tối ưu file robots.txt, tối ưu sơ đồ website sitemap, website có cài đặt các trình thu thập Analytics, Website console… để Google dễ dàng thu thập thông tin hay không.

Onpage SEO: Là kỹ thuật mà bạn tối ưu trên website của bạn như chất lượng bài viết, hình ảnh, video, cấu trúc website để các bọ tìm kiếm dễ dàng truy cập cũng như thống nhất nội dung, tối ưu các thẻ title, thẻ discription, thẻ keyword. Để làm được website bền vững thì bạn phải tối ưu Onpage tốt, làm trên từng bài viết và quá trình này sẽ làm liện tục chứ không phải ngày 1 ngày 2 hay chỉ làm 1 lần duy nhất mà thôi.

Offpage SEO: Là cách seo mà tăng cường sức mạnh cho website của bạn thông qua môi trường bên ngoài, khi nhắc tới Offpage SEO nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vấn đề đi link, đi backlink, chia sẻ link mạng xã hội. Tuy nhiên hiểu vậy chỉ là 1 phần đúng thôi, vì trong kỹ thuật đi link nhiều bạn không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến tình trạng spam. Còn người có kinh nghiệm thì link họ đi rất tự nhiên và họ cũng không cần thiết phải đi spam link liên tục. Đó là khác nhau giữ một SEO pro và một SEO mới vào nghề. Bạn hãy thật sự cẩn trọng khi làm Offpage SEO nhé!

Học SEO Ở Đâu Tốt Nhất
Học SEO Ở Đâu Tốt Nhất

Cảm nhận SEO: Đây là 1 kinh nghiệm thật sự mà không ai cho ai cả. Khác biệt của người dạy SEO nằm ở chỗ này. Cảm nhận SEO đó là 1 cái gì đó rất lạ của một người làm SEO mà chỉ có kinh nghiệm năm tháng họ mới có được. Do đó để học SEO được chất lượng, tốt hơn hết bạn phải xem website đó được xây dựng thế nào trong ngành bạn nhé.

Nếu 1 site mà dạy bạn seo có sự bài bản thì người dạy ở đây họ sẽ có kinh nghiệm rất nhiều. Mình sẽ rất khó giải thích cho bạn, cũng như nghề bạn bạn làm 20 năm và 1 người làm vài năm thì đứng trước 1 tình huống, 2 người sẽ xử lý khác nhau hoàn toàn. Theo mình thì chính kinh nghiệm và sự từng trải đã đem đến sự cảm nhận và xử lý tình huống khác nhau.

Người đứng lớp hướng dẫn bạn

Người đứng lớp tức nhiên phải có kinh nghiệm thực tế một cách rõ ràng, bạn hãy xem những website họ đã xây dựng bạn nhé.

Khóa học SEO tại IMTA được giảng viên đứng lớp có kinh nghiệm SEO lâu năm, giảng viên cũng chính là người đã xây dựng website IMTA đang trở thành một website có nhiều từ khóa trong lĩnh vực digital marketing.

Khóa học SEO
Khóa học SEO IMTA

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo SEO tại IMTA, dựa trên đánh giá chất lượng website imta.edu.vn của Ahrefs. Rất nhiều từ khóa tại IMTA đang đứng top Google.

Ahref IMTA
Ahref IMTA

Hỗ trợ sau khóa học

Hỗ trợ sau khóa học SEO là điều quan trọng nhất, bởi vì khóa học SEO bạn chỉ cần học trong khoảng 1 tháng có thể hiểu đầy đủ những kiến thức. Tuy nhiên để làm hiệu quả 1 dự án SEO thì ít nhất cũng phải 6 – 8 tháng bạn mới có thể thành công. Do đó sau khóa học giảng viên phải thật sự nhiệt tình hỗ trợ khi bạn làm.

Chương trình SEO của IMTA sẽ giúp bạn định hình SEO và hướng SEO, kỹ thuật SEO nâng cao. Và hỗ trợ bạn cũng như giao bài tập cho bạn trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc khóa học. Tức là vẫn kèm cặp bạn sau 6 tháng, mỗi tuần học viên đều phải có kế hoạch content đăng bài và thực hiện offpage seo trong 6 tháng.

IMTA hỗ trợ bạn thông qua nhóm Zalo, diễn đàn (forum) riêng của IMTA, tại đây học viên hoàn toàn có thể thảo luận trực tiếp cũng như gián tiếp. Ngoài ra, trên diễn đàn của IMTA bạn sẽ nhận được rất nhiều tài nguyên SEO như PBN, thông tin liên hệ của các webmaster, các đơn vị truyền thông hỗ trợ nguyên liệu cho bạn SEO.

Cơ sở vật chất

Khi bạn đăng ký khóa học SEO thì cơ sở vật chất bạn cũng nên quan tâm. Bởi vì sau khi khóa học bạn cần phải được hỗ trợ ít nhất cũng 6 tháng, do đó những nơi có địa điểm cố định sẽ uy tín và tốt hơn so với những khóa học 1, 2 ngày hoặc học online.

Tại sao học viên chọn lựa IMTA để học SEO

Khi các học viên đến tư vấn SEO tại IMTA thường có những câu hỏi trong khóa học SEO. Đa phần học viên lựa chọn IMTA với những lý do như sau:

Lời Kết

Để tìm được khóa học SEO chất lượng và uy tín bạn cần phải chú trọng đến chương trình dạy, nên ưu tiên các khóa học tập trung vào tối ưu Onpage như vậy website bạn mới bền vững sau khi đứng top. Tiếp theo các kỹ năng như technical SEO, Offpage SEO thì bạn phải chọn học chỗ tin tưởng, vì không khéo website của bạn sẽ bị Google phạt và mất tên miền thương hiệu.

Làm SEO là quá trình lâu dài chứ không phải 1 hay 2 ngày. Do đó đã học SEO là phải được hỗ trợ lâu dài, Support là điều rất quan trọng cho việc thực hành. Không như học quảng cáo Google Ads,từ khóa của bạn sẽ đạt top ngay lập tức, SEO cần thời gian, cần kiên trì và cũng cần đầu tư, cần làm đúng cách.

Nếu bạn đang tìm hiểu khóa học SEO thì IMTA là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bạn hãy kiểm tra website IMTA và đăng ký khóa học tại đường link này nhé: Khóa học SEO Cộng Hưởng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Digital Marketing IMTA SEOHọc SEO Ở Đâu Tốt Nhất TP HCM & Hà Nội – Trung Tâm Dạy SEO Uy Tín