Khóa học Digital Marketing Online ở đâu tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều bạn mới bắt đầu đang tìm trung tâm đào tạo chất lượng tại TPHCM & Hà Nội. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nhận biết được nơi học tin tưởng nhất. Sau những năm tháng kinh nghiệm làm giảng viên và giảng dạy của mình. Mình đã nhận lời mời của hơn 10 trung tâm giảng dạy Marketing Online và chia sẻ từ góc nhìn của một người làm thực tế giảng dạy. Những yếu tố nào tạo nên chất lượng của một cơ sở đào tạo.

Học Marketing Online Ở Đâu Tốt Nhất
Học Marketing Online Ở Đâu Tốt Nhất

Ngày nay việc kinh doanh online càng phát triển và đa số nhiều bạn bước vào lĩnh vực này đều trái ngành, thậm chí một số ít bạn nghĩ rằng kinh doanh online rất đơn giản trong khi những kỹ năng về marketing hay sử dụng máy tính chưa thật sự tốt. Bạn hãy suy nghĩ những yếu tố sau mình sẽ liệt kê ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của chính bạn. Cũng như hướng dẫn bạn chọn trung tâm học Digital Marketing Online phù hợp.

Những Yếu Tố Giúp Bạn Kinh Doanh Online Hiệu Quả

Đầu tiên bạn phải làm tốt yếu tố nội lực, vì dù bạn có giỏi marekting đến đâu mà nội lực (yếu tố offline doanh nghiệp của bạn) của bạn yếu kém như sản phẩm kém, giá thành cao, cơ sở kinh doanh không có, chất lượng phục vụ khách hàng không tốt. Thì có nghĩa rằng, bạn càng làm marketing thì bạn càng nhanh đến điểm thất bại bấy nhiêu mà thôi. Để chất lượng học tốt, đầu tiên bạn phải đầu tư cho mình những yếu tố sau.

Kế Hoạch Kinh Doanh Rõ Ràng
Kế Hoạch Kinh Doanh Rõ Ràng

Chọn lựa sản phẩm kinh doanh

Vấn đề này hết sức quan trọng trong kinh doanh online. Bạn phải chọn đúng sản phẩm kinh doanh. Để làm được việc này cách đơn giản nhất là bạn đã từng thấy trong ngành nghề của mình, có đối thủ đang áp dụng và đầu tư cho online hay chưa.

Nếu trong ngành bạn, họ đang đầu tư online có nghĩa rằng sản phẩm này phù hợp với lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Sản phẩm làm marketing
Sản phẩm làm marketing

VD: bạn thấy rằng họ đang kinh doanh hàng điện thoại, máy chiếu, bất động sản,…. nhưng chẳng ai bán bột ngọt hay mì tôm trên mạng cả.

Mình đã từng có rất nhiều học viên và đa phần trước đó họ thất bại, do họ thất bại về sản phẩm và chọn sai hướng làm marketing. Bởi vì những bạn này mới kinh doanh nên dễ nghe những lời quảng cáo dễ dàng như kiểu bán hàng 1000 đơn, bán rất hiệu quả…

95% sản phẩm phù hợp với kinh doanh online. Nhưng trong mỗi sản phẩm sẽ có cách thức làm marketing online khác nhau. Bạn nên được tư vấn kỹ lưỡng vấn đề này ngay từ đầu.

Kỹ Năng Sử Dụng Máy Tính

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google hay Facebook bằng chiếc điện thoại di động smartphone, thì điều này có nghĩa bạn dễ thất bại lắm. Bạn nên dùng máy tính hoặc laptop cho quảng cáo của mình.

Kỹ Năng Sử Dụng Máy Tính
Kỹ Năng Sử Dụng Máy Tính

Gần 70% những học viên mình đã tiếp xúc đang chạy quảng cáo Facebook bằng smartphone. Tuy nhiên đây là cách sai lầm nhất và bạn càng làm càng thấy thiếu hiệu quả.

Lời khuyên chân thành là bạn hãy sắm cho mình 1 chiếc laptop không cần cấu hình quá mạnh, nhưng cũng đủ phải lướt website. Hiện tại chỉ cần khoảng 8 triệu là bạn đã có thể mua được 1 chiếc laptop tốt rồi.

Review trên mạng

Bạn tuyệt đối không nên tin tưởng những trang review hay những website đánh giá trên mạng, bởi vì đa phần những website đánh giá này không chính xác, dựa trên yếu tố chủ quan và bị đồng tiên chi phối.

Trong khóa học rất nhiều học viên hỏi mình vấn đề là có nên thuê đơn vị review như vậy không? Mình đều cho rằng không nên, vì chi phí của những trang này cao một cách vô lý.

Trong phần sau, đây là trọng tâm của bài viết này hướng dẫn bạn chọn trung tâm chất lượng để theo học với những yếu tố sau:

Học Makreting Online ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn rất khó tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân đã từng chọn lựa học và cảm nhận tốt nhất.
Sau đây theo mình những yếu tố chọn lựa trung tâm tốt để theo học.

Giảng viên trực tiếp đứng lớp

Trong ngành giáo dục thì giảng viên là yếu tố then chốt để nói đến chất lượng của 1 khóa học. Dù trung tâm có lâu đời đến đâu mà giảng viên không chất lượng hoặc cách truyền đạt không có thì chất lượng buổi học cũng không như mong muốn.

Giảng viên có kinh nghiệm phải là những người có trình độ được đào tạo trường lớp bài bản. Vì trong ngành này, bạn càng có trình độ cao thì bạn càng dễ tiếp cận kiến thức theo hướng khoa học bài bản từ những dữ liệu phân tích quảng cáo.

Học Marketing Online Chất Lượng Cao IMTA
Học Marketing Online Chất Lượng Cao IMTA

Trong quá trình tham gia các dự án marketing online mình thấy rất rõ ràng khác biệt. Nếu người được đào tạo, có trình độ tốt bao giờ cũng có làm nhiều sáng tạo, đặc biệt là có khả năng đi dài hạn.

Không nên học khóa ngắn hạn liên tục

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng để nói lên uy tín củ mộ trung tâm, bạn nên chọn những trung tâm đào tạo marketing oline có đầu tư bàn ghế, máy chiếu, và tiện nghi nhất có thể…

Thông thường những lớp ngắn hạn học 1 – 4 ngày liên tục, bạn sẽ không có thời gian tiếp thu kiến thức cũng như không đủ thời gian để thực hành hoặc hỏi giảng viên khi chạy, bởi vì những khóa này bạn không có thời gian làm bài tập về nhà.

Lớp học đảm bảo số lượng vừa phải
Lớp học đảm bảo số lượng vừa phải

Với những khóa học từ 20 học viên/lớp trở lên thì rất khó đảm bảo chất lượng cho khóa học.

Chọn nơi được học thử

Thông thường 1 trung tâm uy tín họ sẽ có chính sách cho bạn học thử (học thử có thể thu phí hoặc miễn phí). Đây là cách bảo vệ bạn tốt nhất, bạn nên đề xuất được học thử bữa đầu xem giảng viên dạy thế nào. Nếu trung tâm đó gây khó khăn cho việc học thử như: Chỉ sắp xếp vào lớp đang học, không sắp xếp vào buổi đầu tiên học thử. Thường thị họ không thể đảm bảo chất lượng để tự tin cho học viên có thể học thử.

Nếu 1 trung tâm đào tạo Digital Marketing cho bạn học thử thì chứng tỏ trình độ giảng viên giỏi cộng với khả năng truyền đạt tốt.

Ý kiến người thân & Đọc Review trên mạng

Những bạn đã tham gia khóa học tại trung tâm này rồi thì họ sẽ có cách đánh giá tốt nhất, bạn nên tham khảo người thân bạn bè. Trong trường hợp không thể thì mới xem xét đánh giá trên mạng. Đây cũng là 1 cách để xem review tốt không. Tuy nhiên cách này không hẳn tốt, vì hiện tại nhiều trang đánh giá (review) với mục đích làm kinh tế, các vị trí sắp xếp thứ tự 1, 2, 3… là người được đánh giá phải trả phí cho chủ website.

Trung tâm 5 sao chất lượng
Trung tâm 5 sao chất lượng

Bạn nên đọc các đánh giá trên Facebook, Google vì đây là những đánh giá mà theo mình công bằng nhất, vì chính sách của Google lẫn Facebook họ không cho phép chỉnh sửa hay xóa đánh giá của khách hàng.

Trung Tâm IMTA Chất Lượng Cao

Trung tâm đào tạo Digital Marketing IMTA là nơi đào tạo các khóa học: Google Ads, Facebook Ads, Zalo, kinh doanh online… uy tín và chất lượng cao tại Việt Nam.

Chúng tôi được thành lập bởi những giảng viên có chuyên ngành, kinh nghiệm và trình độ Thạc Sỹ trở lên. Điều quan trọng nhất là các giảng viên tại trung tâm IMTA đều là những doanh nhân, kinh nghiệm 10 – 20 năm thực tế làm trong ngành marketing.

Trung Tâm Đào Tạo Marketing Online IMTA
Trung Tâm Đào Tạo Marketing Online IMTA

Chương trình đào tạo Marketing Online kết hợp cả Google lẫn Facebook và đa kênh giúp quảng cáo đem lại hiệu suất cao. Chương trình và giáo trình học được quản lý và xây dựng bởi chuyên gia Marketing Online đầu ngành có trên 15 năm kinh nghiệm Digital Marketing.

Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình tại đường link sau: khóa học marketing online . Chúc các bạn có khóa học thành công!

Chat Zalo
Gọi ngay