Traffic User là lưu lượng truy cập của 1 người dùng vào website của bạn, có 2 loại traffic user là traffic miễn phí và traffic có phí. Trong lĩnh vực SEO thì thuật ngữ Traffic user là một cách thức SEO nhằm thao túng kết quả tìm kiếm của Google mục đích đưa từ khóa của mình lên top đầu công cụ tìm kiếm mà không cần Onpage hay Offpage quá nhiều.

Phương pháp SEO này là 1 black hat SEO, lên nhanh nhưng cũng dễ rớt nếu bạn không duy trì. Ngoài ra chi phí để mua traffic từ traffic user trung bình 2.000 – 4.0000đ/click nên giá cũng cao.

Traffic User là gì? Khái niệm hay phương pháp SEO

Phương pháp SEO Traffic User là cách lấy lưu lượng truy cập website thật từ Google bằng cách cho người dùng download phầm mềm sau đó phải làm một nhiệm vụ tìm kiếm từ khóa trên Google để có được mật khẩu mở khóa file nén.

Như vậy website đã có 1 lượt người dùng truy cập thật. Từ đó đưa ra tín hiệu tốt cho Google để tăng thứ hạng từ khóa.

Ví dụ thế này cho bạn dễ hiểu:

Khi bạn download phần mềm về sẽ phải làm một nhiệm vụ như bên dưới

Traffic User là gì
Traffic User là gì
Lấy pass trong Traffic User
Lấy pass trong Traffic User

Như vậy sau khi đánh lừa Google thì người SEO đã có 1 lượt truy cập (traffic) vào website. Google sẽ khó nhận ra điều này, vì đó là traffic thật và thậm chí đến 1 lúc nào đó website có thể được Google đề xuất Từ khóa + thương hiệu.

Để tăng thêm chất lượng trong lượt truy cập của user này, các website còn bắt người download phải đợi 1 khoảng thời gian mới thấy pass.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học SEO website không nên sử dụng cách này, phương pháp này không bền vững lâu dài cho lắm.


Có Nên dùng Traffic User làm SEO không?

Đây là câu hỏi thường xuyên của những bạn mới làm SEO. lúc này sẽ chia thành 2 trường phái. Tức nhiên mọi vấn đề đều 2 mặt

Sau đây là so sánh ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp SEO Traffic User

Khi website bạn dùng Traffic User

Website có thể sẽ có thêm 1 ít sức mạnh để lên top

Tốn phí cho người mua hoặc phí chạy quảng cáo cho một sản phẩm

Khả năng không dùng tiếp tục Traffic User thì hoàn toàn từ khóa có thể bị rớt, tâm lý lo sợ update là có thật.

Khi website bạn Không dùng Traffic User

Bạn phải làm SEO bền bỉ, lâu dài xây dựng content, OnpageOffpage.

Không tốn tiền trực tiếp vào 1 thứ không phải của mình.

Không lo lắng về việc SEO theo phương pháp Black Hat SEO

Quyết định dùng Traffic User hay không là tùy mỗi người. Bất cứ việc gì đều có 2 mặt cả, Tùy vào góc nhìn, góc đánh giá vấn đề và trường phái của mỗi người làm SEO. Không nên dùng Traffic User nếu bạn là trường phái White Hat SEO

Những tác hại của Traffic User

Trong mục này mình sẽ phân tích tác hại của Traffic User với cộng đồng digital marketing, vì vậy IMTA không cổ xúy cho việc này vì ảnh hưởng đến 1 cộng đồng tốt đẹp của chúng ta.

Làm lệch lạc số liệu tìm kiếm

Đơn cử, IMTA sẽ đưa ra một từ khóa “đào tạo seo” nếu người mới bắt đầu phân tích từ khóa thì sẽ rất dễ sai lầm số liệu. Và từ khóa này cũng rất cạnh tranh.

Lệch lạc số liệu Google Planner
Lệch lạc số liệu Google Planner

Thông thường các nơi đang đào tạo seo thì rất thích đẩy từ khóa này lên, do đó có những thời điểm chạy traffic user lượng tìm kiếm tăng bất thường. Nhưng không chạy nữa thì sẽ rớt lượng tìm rất nhanh.

Điều này có nghĩa là số liệu không còn đúng với thực tế nữa, do đó sau này các bạn dùng các công cụ nghiên cứu từ khóa các bạn nên để ý lĩnh vực mình có traffic user chạy không, nếu đã có người chạy thì dữ liệu kém chính xác.

Những từ khóa mà người dùng tìm kiếm theo từ khóa + thương hiệu trong Ý định tìm kiếm (search intent) được gọi là tìm kiếm điều hướng.

Gây ra tâm lý lo lắng

Chắc chắn nếu ai đã từng áp dụng Black Hat SEO đều nghĩ tới việc có bị phạt hay không. Nếu dùng Black Hat ở mức độ vừa phải thì bị phạt nặng cũng không hẳn. Nhưng nếu dùng “quá liều” thì khả năng bị phạt là có thể xảy ra.

Rủi ro khi dùng traffic user là hoàn toàn có
Rủi ro khi dùng traffic user là hoàn toàn có

Tuy nhiên khi bạn đã chạy traffic user thời gian đầu có thể bị rớt rồi lên nhanh, nhưng nếu bạn không tiếp tục mua traffic user để chạy thì site bạn có khả năng xuống. Mà bạn biết rồi đấy, 1 site mới kéo lên sẽ dễ hơn là 1 site đã xuống rồi kéo lên lại.

Không phù hợp người học SEO mới

Thông thường các bạn mới học SEO website thì muốn từ khóa lên nhanh và nóng vội, do đó nghe những tip cheat thì dễ dàng cuốn hút hơn so với những việc tạo ra giá trị thực như viết bài, tối ưu onapge, audit website. Bởi vì những việc này khá mất công sức.

Còn chạy Traffic User tức nhiên bạn phải có bài viết, bạn phải onpage tốt đã rồi mới chạy, nhưng thông thường IMTA thấy rằng trong thế giới SEO này, sẽ có những người nổi tiếng trong 1 giai đoạn nào đó bằng cách PR một phương pháp lên (có thể không phải là của họ). Backhat SEO có vẻ không đem đến lâu dài. Nhưng sẽ gây ra sự tò mò và sức hút không hề nhẹ!

Lâu ngày nếu bạn xác định tư tưởng đi theo hướng black hat bạn sẽ khó lòng còn sự kiên nhẫn và nhiệt huyết, cùng với tầm nhìn cũng hạn hẹp đi dần.

Làm sai dữ liệu trên website

Việc sử dụng Traffic User sẽ làm sai dữ liệu thực tế về website của bạn, mức độ ảnh hưởng đến Data trong việc Analytics thì phụ thuộc vào mức độ bạn đang dùng.

Dấu hiệu nhận biết website đang dùng Traffic User

Một website sử dụng Traffic User để SEO hoàn toàn rất dễ nhận biết thông qua công cụ tìm kiếm, nếu bạn dùng công cụ phân tích từ khóa bạn sẽ thấy lượng người tìm kiếm từ khóa đó + thương hiệu lên 1 cách bất thường.

Dấu hiệu nhận biết website dùng Traffic User
Dấu hiệu nhận biết website dùng Traffic User

Tiếp theo nếu bạn vào website đó và kéo xuống footer sẽ thấy những nút bấm lấy mã, chờ thời gian nhất định sẽ có password, thì chắc chắn website này đang dùng traffic user

Lấy mã Password trong Traffic User
Lấy mã Password trong Traffic User

Một số câu hỏi về Traffic User

Sau đây là một số câu hỏi sưu tầm khi người dùng sử dụng phương pháp này.

Ưu điểm của Traffic User là gì?

Traffic User là phương pháp làm SEO được xếp vào nhóm blackhat SEO, việc dùng Traffic User sẽ giúp website bạn có lượng traffic thật và từ khóa cùng với thương hiệu sẽ làm cho website của bạn dễ dàng lên top hơn. Ngoài ra chạy lâu ngày còn có thể được vô mục đề xuất.

Dùng Traffic User có bị phạt không?

Khi bạn đã dùng blackhat SEO thì bạn phải chuẩn bị tinh thần có khả năng bị phạt, tùy mức độ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến mỗi lần update.

Cách làm Traffic User hay Mua Traffic user

Bạn có thể tự làm hoặc sử dụng dịch vụ Traffic User

Bước 01: Tạo website download hoặc đi mua traffic user

Dựa trên nhu cầu download phần mềm rất cao. Bạn tạo website chia sẻ phần mềm download do ít ai SEO nên dễ lên top, hoặc chạy ads.

Có 2 cách SEO phần mềm lên top hoặc chạy quảng cáo Google Ads cho nhanh. SEO cái này ít cạnh tranh thì cũng dễ lên top hơn.

Chạy quảng cáo Google làm Traffic User
Chạy quảng cáo Google làm Traffic User

Hiện tại có nhiều bên bán Traffic user với mức giá khoảng 1.000 – 2.000đ tùy vào thời gian ở lại trên site, các gói và số lượng. Do đó đây không phải là phương án SEO không tốn phí.

Bảng giá Traffic User
Bảng giá Traffic User

Tuy nhiên một khi đã dùng traffic user là phải dùng liên tục, ngưng dùng sẽ rớt nhanh (chi phí cũng cao). Và khi bạn đã dùng black hat SEO bạn sẽ phải rơi vào tâm trạng 1 chút lo lắng và sự không bền vững là có thể.

Bước 02: Tạo Password trên website

Một số bên dùng số điện thoại hoặc mã số thuế để làm Pass tránh Google phát hiện. Ngoài ra tăng chất lượng thì họ để cuối trang và bắt người dùng chờ trên 60 – 90 giây mới thấy được pass.

Lời kết

Phương pháp SEO Traffic User là một khái niệm mà các SEOer Việt dùng để chỉ đến hành động hướng người dùng lấy Password giải nén bằng cách lên Google gõ từ khóa nhắm đánh lừa thuật toán của bộ máy tìm kiếm.

Traffic User được xếp vào trường phái Black Hat SEO, việc lạm dụng Traffic User có thể gây ra tình trạng bị phạt hoặc sau thời gian chạy và mua traffic user mà không duy trì nữa thì từ khóa dễ dàng rớt top. Thay vì vậy bạn nên học một quy trình SEO bài bản để yên tâm về sau.

Nếu các bạn SEO xác định ăn xổi thì IMTA không đưa ra lời khuyên nào, nhưng nếu bạn làm 1 business và xác định làm SEO là 1 kế hoạch trong Business của mình thì IMTA nghĩ đây không phải là lựa chọn tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Chúc bạn ngày vui vẻ!