Để thiết kế 1 landing page đẹp, hiệu quả, nhanh chóng bằng WordPress bạn cần phải có những Themes & Plugin Builder (trình soạn thảo) chất lượng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các Builder tốt nhất hiện nay. Nếu bạn thuê dịch vụ thì sẽ không cần đến bài viết này, còn nếu bạn muốn tự mình thiết kế 1 landing page nhưng bạn chẳng biết 1 dòng code nào, thì thật sự WordPress là lựa chọn tối ưu nhất.

Nhắc tới WordPress thì chắc hẳn tất cả mọi người trong giới làm website chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều biết tới, vì nền tảng này đang chiếm tới 60% thị phần website của thế giới, ngay cả các ông lớn như CNN, Dow Jones, Wall Street Journal cũng đang sử dụng nền tảng này cho website của mình. Nguồn trích dẫn Wikipedia

Công ty mình đang làm dịch vụ cung cấp máy chủ vẫn đang dùng WordPress làm landing page, mình thích WordPress bởi vì nó tiết kiệm thời gian cho mình rất nhiều (tất nhiên những chức năng khác thì phải code bằng tay). Mà mọi thứ lại rất trơn tru, trừ khi bạn xây dựng những hệ thống khủng như Lazada, Tiki, Shoppe thì mới nghĩ tới việc code tay, còn website ngày vài chục ngàn người đến vài trăm ngàn người truy cập thì WordPress vẫn tốt.

Landing page là page đầy đủ nội dung để chạy ads
Landing page là page đầy đủ nội dung để chạy ads

Tại sao nên dùng WordPress

Nếu kể ra ưu điểm của WordPress thì có hàng tá ưu điểm, theo mình nổi bật nhất là miễn phí, dễ dùng, đặc biệt không cần biết code. Hoặc bạn chỉ cần chi ra số tiền 200$ trở lại, thì mọi thứ gần như đã có sẵn với bạn rồi.

Mấu chốt vấn đề WordPress là mã nguồn mở, nên có rất nhiều nhà phát triển. Bạn phải chọn được nhà phát triển tốt, thì mọi thứ bạn làm sẽ dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ tập trung vào những nhà phát triển theme và trình soạn thảo builder chất lượng cao để xây dựng landing page.

Wordpress thiết kế landing page đẹp
WordPress thiết kế landing page đẹp

Chỉ tiêu xếp hạng của mình như sau: Ưu tiên tính dễ sử dụng cho người không biết code, tính năng kéo thả, dễ dàng soạn thảo như văn bản Word trên máy tính. Nên những bạn nào rành code thì xin đừng so sánh với những bạn mới bắt đầu và không chuyên.

Nhiều bạn cho rằng WordPress tạo quá nhiều file, chạy nặng. Tuy nhiên điều này theo mình không phải là vấn đề để chúng ta suy nghĩ quá nhiều bởi vì hiện nay công nhệ máy chủ cho chúng ta khả năng lưu trữ cao hơn, và các công nghệ cache hoàn toàn cho tốc độ load website nhanh hơn. Hơn nữa WordPress bạn cũng có thể tối ưu code 1 cách thoải mái nếu như bạn rành thật sự.


Tại sao lại dùng landing page để chạy Ads

Landing page là 1 trang độc lập, riêng biệt và thông tin được trình bày đẹp mắt, logic, đầy đủ, dễ hiểu mà tại đó khách hàng có thế mua hàng, để lại thông tin (chuyển đổi). Landing page giữ vai trò quan trọng khi bạn chạy Google Ads và chiến dịch chuyển đổi trong quảng cáo Facebook. Nếu như bạn đã quá chán với chiến dịch tin nhắn trên Facebook thì landing page để chạy chuyển đổi là phương án thay thế tốt nhất.

Việc thiết kế landing tốt cần phải nhấn mạnh đến các yếu tố sau: Đầy đủ nội dung, bố cục theo từng section rõ ràng, phối hợp màu theo nguyên tắc thường dùng là 1 section sáng sau đó sẽ kèm 1 section màu tối, có nút CTA (kêu gọi hành động). Đó là tiêu chí cơ bản để có 1 landing page hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn nào rành tối ưu thì phải tối ưu tốc độ, tối ưu SEO để trang landing page của mình có thể lên top tự nhiên Google mà không cần tốn phí.

Đây là 1 ví dụ về landing page Khóa học SEO tại IMTA. Landing Page này đã được tối ưu khá kỹ, để xem 1 thời gian tới có lên top 1 Google không nhé!!!

Những Theme và plugin hỗ trợ plugin xây dựng landing page

Phần này là trọng tâm của bài viết, Sau đây là những top plugin xây dựng Landing page theo mình người mới bắt đầu và không biết code nên sử dụng. Nếu bạn là học viên IMTA, hãy liên hệ để được hỗ trợ cài theme và website demo (tất cả plugin bên dưới). IMTA được Microdata hỗ trợ tất cả học viên sử dụng hosting 1 năm miễn phí.

Sau đây là thứ tự sắp xếp, mình không sắp xếp theo chất lượng. Vì cơ bản những sản phẩm này đều chất lượng, giá cả cũng khác nhau. Xếp theo tính dễ dàng sử dụng và tiếp cận.

1. UX Builder của Theme Flatsome

Flatsome là 1 theme khá nổi tiếng trong mảng thương mại điện tử và kèm theo WooCommerce. Flatsome có trình soạn thảo UX Builder giống với Word và sắp xếp thứ tự dễ dàng dùng, người mới tiếp cận rất nhanh.

Trình soạn thảo văn bản UX Builder của Flatsome
Trình soạn thảo văn bản UX Builder của Flatsome

Flatsome đang được bán với giá khoảng 60$ trên Themeforest.com, và hiện tại theme này cung cấp cho chúng ta khoảng hơn 20 mẫu shop và landing có sẵn, bạn chỉ cần import và chỉnh sửa nội dung. Flatsome cũng là trang cho tốc độ tải khá cao.

Mẫu demo: https://flatsome3.uxthemes.com/demos/

Mua Flatsome, Bạn có thể mua Flatsome trực tiếp tại đường link này: https://1.envato.market/OgXKn

Nhược điểm của Flatsome là còn ít mẫu landing page demo hỗ trợ. Nhưng nếu bạn xác định tự dựng landing page thì cũng là lựa chọn xứng đáng với chi phí.

Hướng dẫn sử dụng Flatsome chi tiết: Hướng Dẫn Sử Dụng Flatsome

Trung tâm IMTA

2. Divi Builder của Elegant Themes

Đây là theme phát triển khá lâu đời, tính năng kéo thả, hoặc chỉnh sửa theo từng block. Nếu như Flatsome ít demo, thì Divi là theme nhiều demo landing page và đủ các ngành nghề. Hiện tại IMTA đang sử dụng Divi. Rất là ấn tượng với Divi có trên 170 mẫu cho người dùng lựa chọn. Bạn chỉ cần click và import là có 1 mẫu landing page ngay.

Divi Theme
Divi Theme

Nhược điểm của Divi: Đầu tiên phải nói là giá thành cao, bạn phải chi hơn 200$ để dùng theme này có bản quyền, có 1 vài tính năng cơ bản nhưng Divi lại tạo ra các plugin để bán, nên bạn phải chi thêm tiền mới dùng được, 1 vài lỗi nhỏ ở các thẻ heading (nếu không quan tâm đến SEO thì không sao, cũng dễ chỉnh sửa nếu biết chút CSS), giá cao làm cho con người ta yêu cầu cũng cao hơn, nhưng dần dần sử dụng thì thấy thoải mái, chi $ thôi mọi thứ đã làm sẵn cho bạn tiết kiệm được thời gian kha khá.

Divi Builder kéo thả
Divi Builder kéo thả

Link mua Divi: https://www.elegantthemes.com/

3. Elementor Plugin – #1 Free WordPress Page Builder

Elementor là 1 plugin rất nổi tiếng với lượng người sử dụng nhiều, Nếu như Flatsome và Divi xây dựng Builder cho riêng theme của mình thì Elementor chọn theo hướng xây dựng 1 plugin mà có thể dùng với mọi loại theme. Chính vì thế, plugin này được rất đông đảo người dùng, đây là 1 builder thành công nhất với trên 5 triệu người dùng.

Elementor Builder
Elementor Builder

Để cài đặt Elementor từ cửa hàng của WordPress, bạn truy cập vào Wp-admin của website bạn rồi vào mục Plugin > Cài Mới > Sau đó copy cụm từ Elementor Page Builder . Và công cụ tìm kiếm search ra đúng plugin như bên dưới thì bạn nhấn cài đặt.

Cài đặt Elementor
Cài đặt Elementor

Vì Elementor là 1 nền tảng được nhiều người sử dụng, do đó có rất nhiều nhà phát triển vện tinh xung quanh Elementor. Bạn chỉ cần cài đặt Elementor miễn phí cũng đã phục vụ nhu cầu khá đầy đủ.

Nếu có điều kiện hơn ban có thể vào website elementor.com để mua bản Pro dùng, tuy nhiên plugin này lại yêu cầu gia hạn hàng năm. Theo mình thì bản miễn phí cũng đã dư dùng cho những người mới bắt đầu.

4. Thrive Themes – Dễ dàng tiếp cận

Thrive themes là 1 theme làm mưa làm gió trong mảng landing page, giống như Divi. Thrive theme tự bán theme của mình qua trang website chứ không qua các sàn trung gian như Flatsome.

Thrive theme có trình soạn thảo Thrive Architect rất chăm chút và dễ sử dụng. Tuy nhiên giá thành cao, bắt gia hạn theo tháng là nhược điểm của theme này (khoảng 19$/tháng), nhiều bạn Việt Nam có các trang mua chung.

Thrive có trên 300 mẫu landing page được thiết kế sẵn rất tỷ mĩ. Mình đánh giá cao Thrive vì họ làm gì cũng kỹ. Nên gần như import ra là dùng thôi. Hơn nữa chủ startup của theme này là 2 bạn thân, 1 ông là chuyên thiết kế, 1 công chuyên code. Do đó về khả năng đẹp, hài hòa thì các bạn cứ yên tâm với Thrive.

Landing Page của Thrive Theme
Landing Page của Thrive Theme

Wesbtie bidaphucthinh.vn là mình đang dùng Thrive. Sơ dĩ mình để Thrive cuối là vì đắt và ít người dùng, nhưng nước ngoài nhà giàu hay xài. Khả năng hoàn thiện của Thrive ok, rất tỉ mĩ và có thiên hướng nghệ thuật cao.

Những câu hỏi thường gặp về Landing Page

Tại sao phải thiết kế Landing Page khi quảng cáo Google Ads?

Quảng cáo Google Ads thường áp dụng cho các ngành đặc thù chạy theo từ khóa và dẫn người dùng về website, do đó website phải xây dựng đầy đủ nội dung và người dùng vào có cảm giác chuyên nghiệp. Landing page là lựa chọn tốt nhất cho việc xây dựng nội dung quảng cáo.

WordPress có phù hợp với thiết kế landing page?

WordPress hiện tại là nền tảng lớn nhất thế giới để xây dựng website cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với CMS WordPress bạn có rất nhiều lựa chọn nhà phát triển để làm landing page. Những bạn không biết code sẽ tự tạo được landing page chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng. Bảo mật cao, tốc độ nhanh cũng là ưu điểm của WordPress, ngoài ra thường xuyên có bản cập nhật nâng cấp miễn phí, tối ưu chi phí, được dùng vĩnh viễn.

Các loại theme và Builder nào sẽ tốt nhất để làm landing page?

Những loại theme và plugin tốt nhất để tạo landing page: Ux Builder của Flatsome, Divi Theme, Elementor và Thrive theme. Flatsome chi phí rẻ, Elementor miễn phí, Divi và Thrive chi phí cao nhưng có nhiều mẫu Landing page đẹp.

Landing page có tốt cho SEO?

Tính chất Landing page phải đẹp, bắt mắt nên dùng nhiều hình ảnh làm ảnh hưởng tốc độ, và chữ cũng ít đi. Nhưng nếu so với những page bình thường, bạn nào hiểu rõ SEO thì vẫn có thể tối ưu SEO tốt với landing page. IMTA hiện tại đang có nhiều landing page top từ khóa.

Lời Kết

Ngày nay gần như công ty nào làm marketing online cũng chú ý đến website, đặc biệt là landing page để giới thiệu trọng tâm 1 loại sản phẩm nhất định. Bạn phải thiết kế landing page ngắn gọn, đầy đủ thông tin, có CTA rõ ràng để chạy quảng cáo Google và Facebook.

Nhiều nhà phát triển công cụ hỗ trợ thiết kế landing page cho những bạn không biết code. WordPress là nền tảng lớn nhất hiện nay giúp bạn thiết kế landing page thuận tiện, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu nhưng bạn không biết code thì Worpress là lựa chọn tốt nhất, ngoài ra để làm landing page hiệu quả phải có óc thẩm mỹ, bố cục hợp lý, kỹ năng thiết kế hình ảnh cũng khá quan trọng.

Trong những bài viết tiếp theo, IMTA sẽ hướng dẫn bạn cài đặt website bằng wordpress mới hoàn toàn. Sau đó cài các theme và plugin builder ở trên.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!