Thông thường khi chúng ta cài đặt những ứng dụng của Google như: Analytics, Google Tag Manager, hoặc các thẻ của Facebook như Meta Pixel thì hầu hết các nền tảng này yêu cầu chúng ta nhúng 1 đoạn Javascipt vào thẻ head và body của website.

WPCode – Insert Headers and Footers + Custom Code Snippets
WPCode – Insert Headers and Footers + Custom Code Snippets

Bài viết này giới thiệu đến các bạn 1 plugin có tên là WPCode – Insert Headers and Footers + Custom Code Snippets để bạn có thể cài code vào website WordPress bằng pluign nhanh chóng

Giới thiệu WPCode – Insert Headers and Footers + Custom Code Snippets

Đây là 1 plugin do WPcode phát triển, đến thời điểm hiện tại có trên 1 triệu website sử dụng plugin này, tính năng là cho phép bạn cài 1 đoạn Script lên thẻ head và body của website một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài tính năng trên, bạn còn có thể cài các đoạn code quảng cáo (như cài code Adsense) vào giữa bài viết để quảng cáo hiển thị. Đặc biệt là plugin này hoàn toàn miễn phí cho những bạn nào dùng WordPress.

Hướng dẫn cài đặt Insert Headers and Footers plugin

Bạn vào mục Plugin nhấn Cài mới, sau đó tìm kiếm chữ Insert Headers and Footers

Hướng dẫn cài đặt plugin Insert Headers and Footers
Hướng dẫn cài đặt plugin Insert Headers and Footers

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt plugin này tương đối đơn giản, việc tiếp theo là các bạn sẽ dán code vào website.

Dán code và Header

Nếu bạn đang học khóa học Digital Marketing tại IMTA thì bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt thẻ Google Tag Manager (GTM) và thẻ Facebook Pixel.

Nếu bạn đang dùng WordPress mình nghĩ rằng bạn co thể dùng plugin này để cài đặt thẻ một cách đơn giản hơn so với 1 số theme hỗ trợ các bạn cài.

Để dán code vào thẻ head và body bạn nhấn vào Code Snippets => Chọn Header & Footer và lúc này bạn sẽ thấy các ô trống header, body để dán code

Dán code vào header
Dán code vào header

Sau đó bạn nhấn Save lại là được.

Mình nghĩ rằng plugin này chỉ cần cại đặt tới đây là đã áp ứng được nhu cầu của bạn. Ngoài ra chúng ta có thể nâng cấp lên bản Pro để có nhiều tính năng hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang học quảng cáo Google hay học quảng cáo Facebook thì việc chèn code vào website là quan trọng để hỗ trợ cho việc làm Marketing hiệu quả hơn.

Đây là plugin có số lượng người dùng đông đảo cùng với tính năng dễ sử dụng do đó mình khuyến khích các bạn sử dụng bản miễn phí cũng đã đáp ứng tốt nhu cầu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Digital Marketing IMTA WordPressChèn Code Vào Thẻ Head của Website WordPress bằng Plugin