Google đã hoàn tất bản cập nhật core trong tháng 8. Có thể nói, bây giờ bạn check được thứ hạng từ khóa của mình được rồi. Thông thường Google sẽ có khoảng 4 – 5 đợt cập nhật mỗi năm. Trung bình cứ đến 2 – 3 tháng là Google sẽ cập nhật (update) một lần.

Nếu bạn làm SEO mong ổn định thì chỉ có 1 cách duy nhất là bạn phải xác định cho mình tư tưởng từ đầu là:

  • Làm đàng hoàng, không nghĩ đến việc làm gian dối. Vì nếu bạn đã có suy nghĩ này thì bạn cứ quay lại vạch xuất phát liên tục.
  • Làm liên tục và đều đặn như bạn đang xây dựng 1 tòa nhà, càng xây phải càng cao. Muốn cao thì phải có nền móng vững chắc.
  • Làm vì thương hiệu, thương hiệu chính là cái mà làm cho người làm SEO mới xác định được lâu dài.
  • Ngoài ra những kỹ thuật như Onpage hay Offpage, Technical SEO thì mình nghĩ rằng bạn nào đã từng làm SEO mà bị Google phạt thì bạn cũng đã nắm được nền móng rồi. Quan trọng là bạn muốn làm đúng hay muốn chấp nhận rủi ro làm nhanh thôi.

Lần cập nhật tháng 8 cũng như các lần trước, Google thông báo sẽ tập trung vào nội dung có giá trị. Tuy nhiên lần này Google đánh giá đến tính tổng thể của website, sẽ ưu tiên những website chuyên gia. Có nội dung theo chiều sâu.

Và vấn đề nữa là Google sẽ hạn chế và chống lại việc dùng AI để viết content cho website.

Hy vọng rằng mỗi lần Google cập nhật như thế này sẽ giúp ích cho những bạn làm tốt sẽ tồn tại, những bạn làm không tốt sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi và họ phải quay về vạch xuất phát.

Do đó khi học SEO Website, ngoài việc các bạn có kiến thức mà IMTA đã truyền đạt, thì bạn còn phải có sự kiên trì, xác định tư tưởng đúng thì bạn không phải quá lo ngại việc Google cập nhật.

Đặc biệt là các bạn làm dịch vụ SEO hay làm chuyên viên Digital Marketing partime cho doanh nghiệp, bạn là người dễ dàng làm sai nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn hãy làm cho doanh nghiệp của bạn bằng tư tưởng đàng hoàng nhất. Nhiều khi bạn vì áp lực KPI nên kéo phải kéo traffic để top bằng mọi giá. Nếu như điều gì đó bạn thấy bất an, bãn hãy trao đổi với sếp của mình xem thế nào, có những thứ chúng ta có thể nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề tốt hơn cho cả 2.

Hãy xác định làm nghiêm chỉnh, làm đàng hoàng ngay từ đầu thì bạn sẽ ngủ ngon hơn!