Hướng dẫn cách tạo tài khoản chạy quảng cáo Google Ads cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về GG Ads. TKQC là nơi để bạn nạp tiền vào để chạy QC Google, việc này tưởng như đơn giản nhưng hiện tại Google đang hướng dẫn chúng ta khá phức tạp. Thậm chí 1 số bạn tạo xong tài khoản lại mất tiền và không biết vì sao như vậy.

Sau đây IMTA sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản Google Ads 1 cách nhanh chóng nhất. Thường những bạn học viên đến khóa học Google Ads tại IMTA có những bạn đã tạo được rồi, nhưng tạo xong thì cách dùng sẽ gặp nhiều bỡ ngở.

Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads
Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Tạo tài khoản quảng cáo Google

Để tạo tài khoản quảng cáo Google bạn làm theo các bước sau.

Truy cập vào đường link trang Ads của Google: https://ads.google.com/ Bạn sẽ thấy 1 màn hình như bên dưới xuất hiện.

Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads
Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Đối với bạn chưa tạo Google Ads bao giờ

Nhấn vào nút Bắt đầu ngay. Bạn sẽ được chuyển về 1 Trang mà tại đây Google yêu cầu cũng như hướng dẫn bạn tạo 1 chiến dịch mới. Bạn hãy nhấn Next để đi tiếp

Nhấn Next để tiếp tục tạo tài khoản Google Ads
Nhấn Next để tiếp tục tạo tài khoản Google Ads

Tiếp theo đặt tên cho Business Name

Đặt tên Business Name
Đặt tên Business Name

Điền tên website

Điền tên Website
Điền tên Website

Các bước tiếp theo bạn cứ nhấn NEXT nhé. Nếu chưa điền thì điền đầy đủ thông tin. Đến khi bạn thấy bước điền Bill thông tin thanh toán như hình dưới thì bạn đến bước 3.

Bill tài khoản Google Ads
Bill tài khoản Google Ads

Với những bạn đã từng có tài khoản Google Ads

Nhấn vào nút Bắt đầu ngay. Lúc này màn hình các tài khoản sẽ xuất hiện nếu bạn trước đó đã có tài khoản. Hoặc bạn vào thẳng trang tạo tài khoản luôn. Nếu bạn nào thấy màn hình như mình thì nhấn Tài khoản Google Ads mới

Tài khoản Google Ads mới
Tài khoản Google Ads mới

Nếu bạn nào đã từng có tài khoản rồi thì có thể vào bằng cách, nhấn vào avatar góc bên phải phía trên của mail của bạn (Gần gmail và số ID tài khoản Google Ads cũ). Sau đó bạn nhấn vào Tạo tài khoản Google Ads mới

Tạo tài khoản Google Ads
Tạo tài khoản Google Ads

Nhập thông tin thanh toán Google Ads

Điền thông tin thanh toán. Lúc này bạn phải chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard. Tiếp theo là tra mã Zipcode chuẩn bị sẵn nhé.

Thông tin thanh toán cá nhân Google Ads
Thông tin thanh toán cá nhân Google Ads

Tiếp theo là điền thông tin thẻ và thanh toán tối thiểu 160.000đ

Điền thông tin thẻ
Điền thông tin thẻ

Sau đó bạn nhấn vào đồng ý với các điều khoản. Và nhấn Submit thì lúc này tài khoản quảng cáo Google Ads sẽ được tạo thành công.

Đồng thời Google cũng trừ của bạn 160.000đ. Có thẻ trừ thêm 20.000 sau đó trả lại cho bạn 20000đ.

Một số tùy chỉnh trong tài khoản Google Ads

Sau khi bạn đã tạo được tài khoản Google Ads thì mình giới thiệu 1 số tính năng trong tài khoản để bạn biết cách sử dụng, cùng với những công cụ thường dùng trong Google Ads.

Thanh toán Google ads

Thông thường các tài khoản Google Ads bạn tạo bây giờ là trả trước, có nghĩa là bạn phải nạp tiền vào trước khi chạy quảng cáo. Để nạp thêm tiền vào tài khoản bạn vào mục Công cụ và cài đặt > Thanh toán > Tóm tắt và nhập số tiền cần nạp, số tiền tối thiểu là 160k.

Thanh toán trong Google Ads
Thanh toán trong Google Ads

Các công cụ trong Google Ads

Google cung cấp 1 số công cụ rất hay cho bạn như công cụ lập kế hoạch từ khóa, công cụ lập kế hoạch tiếp cận. Những công cụ này rất hay và đa số các bạn làm quảng cáo Google Ads hoặc học SEO đều sử dụng Google Keyword Planner.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi các bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads

Tài khoản không sử dụng có bị khóa không?

Tài khoản của bạn nếu tạo quá lâu mà không sử dụng sẽ bị khóa. Tuy nhiên bạn có thể tạo lại tài khoản mới 1 cách dễ dàng và nhanh chóng như hướng dẫn.

Chi phí để chạy quảng cáo Google là bao nhiêu?

Tùy vào từng ngành và tùy vào từ khóa bạn chạy mà có ngân sách khác nhau. Google cho phép bạn đặt ngân sách theo ngày tùy ý. Do đó bạn có thể đặt 1 mức ngân sách bất kỳ.

Lời kết

Bài viết này đã hướng dẫn bạn tạo tài khoản quảng cáo Google. Việc tạo tài khoản nói chung là khá đơn giản. Sau khi có TKQC rồi bước tiếp theo là bạn chạy quảng cáo và tối ưu chiến dịch cho mình.

Trong những bài viết tiếp theo IMTA sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu chiến dịch. Nếu bạn đang cần dịch vụ quảng cáo Google Ads hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận hỗ trợ cài đặt và tối ưu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Digital Marketing IMTA Google AdsCách tạo tài khoản quảng cáo Google Ads nhanh chóng