Bài viết Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân từng bước một để chuẩn bị cho bạn các bước tiếp theo cài đặt 1 chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Với những bạn mới bắt đầu, dùng tài khoản quảng cáo cá nhân sẽ tiện lợi, riêng tài khoản Business (Trình quản lý kinh doanh) sẽ có nhiều đặc quyền hơn. Tuy nhiên bạn phải chạy cá nhân rồi mới chạy tài khoản Business. Thực tế là tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân giống với Business đến 99%, nên các bạn không bận tâm quá việc chạy trên tài khoản cá nhân hay trình quản lý kinh doanh làm gì.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook
Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo là nơi mà Facebook sẽ thu phí của chúng ta. Do đó, để tạo tài khoản quảng cáo bạn phải chuẩn bị yêu cầu bắt buộc là phải có thẻ Visa hoặc Mastercard. Đây là yếu tố bắt buộc để bạn bắt đầu chạy quảng cáo Facebook. Nào! bây giờ bắt đầu và bạn hãy lấy sẵn thẻ ngân hàng của mình ra nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Để tạo tài khoản quảng cáo cá nhân trên Facebook bạn truy cập Facebook cá nhân của mình, sau đó nhấn vào “Tạo” tiếp theo nhấn “Quảng Cáo

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads
Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads

Đối với giao diện mới bạn làm như hình bên dưới, nhấn vào dấu cộng +

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook giao diện mới
Tạo tài khoản quảng cáo Facebook giao diện mới

Tiếp theo bạn nhấn vào dấu menu > Click vô Lập Hóa Đơn và bắt đầu chuẩn bị thẻ ngân hàng nhập vào cho Facebook xác nhận, lưu ý Facebook có thể trừ của bạn 1$ sau đó trả lại bạn 1$ để xác minh thẻ. Một số tài khoản Facebook yêu cầu nạp tiền. Bạn cần cẩn trọng kiểm tra kỹ số tiền phải nộp.

Lập hóa đơn Facebook
Lập hóa đơn Facebook

Nếu bạn không thấy đường giao diện như trên, bạn truy cập vào đường link này để thấy tài khoản quảng cáo của bạn:

https://www.facebook.com/ads/manager/accounts/

Sau khi nhấn vào Lập Hóa Đơn, bạn sẽ nhận được màn hình về lịch sử giao dịch. Nếu đây là lần đầu bạn vào thì chưa có lịch sử giao dịch. Tiếp theo click vào “Cài Đặt Thanh Toán“.

Chọn cài đặt thanh toán
Chọn cài đặt thanh toán

Bước tiếp theo là bạn chuẩn bị thẻ Visa hoặc Thẻ Master Card ra để điền vào phương thức thanh toán của bạn.

Nhấn “Tiếp Tục” là xong, lúc này Facebook sẽ trừ tiền của bạn. Những bạn nào yêu cầu nạp tiền thì kiểm tra kỹ số tiền mình nạp vào nhé!

Để chạy được quảng cáo ngoài yêu cầu có tài khoản quảng cáo, bạn cần phải tạo Fanpage cho mình và bắt đầu cài đặt chiến dịch quảng cáo cho mình nhé. Trong khóa học chạy quảng cáo Facebook tại IMTA, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật nâng cao về chạy quảng cáo hiệu quả.

Về nguyên tắc sau khi nhập phương thức thanh toán thì chúng ta đã sẵn sàng chạy quảng cáo trên Facebook. Trong mục cài đặt tài khoản, bạn còn có 1 số lựa chọn khác như là: Đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản, thay đổi phương thức thanh toán.

Một số câu hỏi thường gặp về tài khoản quảng cáo

Một tài khoản quảng cáo chạy được bao nhiêu trang?

Một tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân có thể chạy được nhiều trang Fanpage với điều kiện bạn phải là quản trị viên hoặc nhà quảng cáo. Như vậy bạn có thể tạo nhiều trang Fanpage chạy cùng 1 tài khoản quảng cáo.

Nên dùng thẻ ngân hàng nào để thanh toán?

Bất cứ thẻ nào có ghi chữ Visa hoặc Mastercard đều có thể thanh toán trên Facebook. Thường dùng các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Vietinbank. Khi bạn làm thẻ nhớ nói nhân viên ngân hàng kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế và thanh toán được Facebook.

Nên dùng tài khoản cá nhân hay Facebook Business?

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook nên dùng tài khoản quảng cáo cá nhân, sau đó tạo Facebook Business và chạy quảng cáo trên trình quản lý kinh doanh giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình quản lý. Người chạy từ 1 – 2 tháng nên nghĩ tới Facebook Business, mới thì không nên.

Nhập thẻ Visa/Mastercard vào Facebook cần lưu ý gì?

Khi nhập thẻ Visa hoặc Mastercard bạn cần phải nhập đúng tên trên thẻ, mã số thẻ, ngày hết hạn của thẻ và 3 số CVV mặt sau thẻ. Nếu Facebook không chấp nhận thẻ của bạn, hãy thử thẻ khác và liên hệ nhân viên ngân hàng cấp thẻ cho bạn để xử lý vấn đề thanh toán quốc tế.

Giới hạn chi tiêu cho tài khoản

Giới hạn cho chi tiêu tài khoản là số tiều bạn muốn chi tiêu tối đa, có nghĩa là đây là ngưỡng mà bạn không muốn phát sinh thêm nữa. Và ngưỡng này bạn có thể gỡ hoặc thay đổi tăng thêm tùy tình hình kinh doanh của bạn. Thông thường, thì chức năng này rất ít sử dụng. Vì đôi khi nó làm cho quảng cáo của bạn ngừng chạy đột xuất.

Một số bạn đặt giới hạn chi tiêu, nhưng quên thì tài khoản báo lỗi tài khoản và do đó mình không khuyến khích bạn dùng chức năng này.

Thay Đổi Phương Thức Thanh Toán

Hiện tại tài khoản quảng cáo Facebook sẽ có 2 loại, 1 loại Facebook yêu cầu các bạn nạp tiền rồi mới được sử dụng, loại thứ 2 là Facebook sẽ cho bạn nợ, và ngưỡng nợ sẽ được tăng lên.

Trong 1 tài khoản quảng cáo Facebook bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều phương thức thanh toán, có nghĩa là 1 tài khoản quảng cáo chứa nhiều thẻ Visa để thanh toán cho dịch vụ bạn chạy.

Nhưng Facebook lại yêu cầu bạn có thẻ chính, thẻ chính sẽ là thẻ tự động thanh toán khi đến hạn, Nếu không thanh toán được thẻ chính thì Facebook sẽ thanh toán trên thẻ phụ.

Khi hết kỳ hạn thanh toán, bạn muốn đặt thẻ khác làm thẻ chính thì hoàn toàn dễ dàng.

Kết Luận

Để chạy quảng cáo Facebook đầu tiên bạn phải có tài khoản quảng cáo, đây là nơi mà chứa các thẻ của bạn để thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook. Tài khoản quảng cáo có 2 loại là loại trả trước và loại trả sau.

Bạn phải nhập thẻ vào thì mới có thể chạy quảng cáo Facebook. Cũng giống như Google, Google cũng yêu cầu bạn nhập thẻ để chạy quảng cáo. Trong khóa học Marketing Online tại IMTA giảng viên sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản quảng cáo hiệu quả, cách tăng ngân sách và chia tài khoản quảng cáo làm sao có lợi nhất. Khóa học Marketing Online phù hợp với bạn nào muốn chạy cả quảng cáo Google và quảng cáo Facebook