Tô đậm phần văn bản quan trọng trong đoạn văn có thể giúp cho trang web SEO dễ hiểu hơn đối với người đọc và Google.

Việc in đậm trong văn bản có giúp ích cho SEO hay không.

Chắc chắn có, nhưng mức độ của nó chỉ là một phần nhỏ tương đối so với phần nội dung còn lại trên trang. Và John Mueller (nhân viên Google) cũng đã xác nhận việc in đậm phần quan trọng trong một đoạn văn có thể giúp cải thiện vị trí của SEO vì in đậm cho phép Google hiểu nội dung tốt hơn.

Ông John Mueller: https://twitter.com/JohnMu

Sử dụng in đậm văn bản cho SEO.

Chữ in đậm có thể tạo thêm giá trị cho trang. Khả năng thu thập thông tin của Google thường được tìm kiếm thông qua văn bản được in đậm, khiến cho nội dung của trang thêm rõ ràng hơn.

Khi đọc nội dung của một trang web, ta sẽ nhìn thấy dòng chữ được in đậm đầu tiên như tiêu đề hoặc các thẻ heading, những câu từ được in đậm thường là các tiêu đề được nhấn mạnh trên một trang. Giúp nội dung của trang thêm rõ ràng và chi tiết về chủ đề cần bàn.

Tô đậm văn bản tốt cho SEO
Tô đậm văn bản tốt cho SEO

Ngoài ra trong những video của Matt Cutts. Ông cũng nói đến việc sử dụng thẻ <b> và thẻ <strong> có sự khác biệt giữa chúng hay không. Câu trả lời là không khác biệt. Cả 2 đều có tác dụng nhấn mạnh và giúp Google dễ hiểu hơn về đoạn văn, bài viết mà thôi.

Lợi ích của văn bản in đậm đối với SEO

Một vài câu từ được in đậm trong bài viết thực sự quan trọng có thể giúp Google nhận được tín hiệu tốt hơn so với việc in đậm toàn bộ văn bản trong một trang, điều này sẽ không mang lại giá trị nào cả.

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ việc in đậm toàn bộ trang thì Google sẽ nghĩ trang này là quan trọng nhất, vì nếu tô đậm hết tất cả mọi thứ sẽ giống nhau và không có gì được nhấn mạnh và in đậm cả.

Mueller kết thúc câu trả lời của mình bằng cách kết thúc mọi thứ bằng một tuyên bố dứt khoát về giá trị SEO của văn bản in đậm.

“Vì vậy, nếu bạn muốn đơn giản hóa nó thành một câu trả lời, thì việc in đậm những điều quan trọng trong một đoạn văn giúp cho SEO hay không? vâng nó có. Nó giúp chúng ta hiểu đoạn văn hoặc trang đó tốt hơn.”

Kết luận: Nếu bạn muốn đơn giản hóa nội dung thành một từ để trả lời thì việc in đậm những điểm quang trọng trong một đoạn văn có thể giúp ích cho SEO, giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về đoạn văn hoặc trang web đó. Trong khóa học SEO tại IMTA mình cũng đã nói trong chủ đề viết bài chuẩn SEO