Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook là nguyên nhân thường gặp với những bạn mới chạy, lỗi này xuất hiện làm cho chúng ta lầm tưởng với tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Nhưng nguyên nhân hết sức đơn giản đó là do tài khoản của bạn hết tiền hoặc thẻ của bạn không thanh toán được.

Lỗi này nằm trong cột phân phối, bạn lưu ý là không nên để này lỗi quá lâu bởi vì để lâu vài tháng mà không trả tiền cho Facebook thì tài khoản của bạn có thể bị khóa (vô hiệu hóa). Trong khóa học quảng cáo Facebook thì IMTA cũng đã nói các loại khóa tài khoản và cách xử lý. Bạn yên tâm lỗi này không liên quan đến khóa tài khoản.

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook
Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook

Sau đây là cách mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng, bạn yên tâm tài khoản của bạn không bị sao cả. Chỉ cần nạp tiền vào là xong rồi.

Thanh toán nợ hoặc nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn có 2 cách để thanh toán nợ hoặc nạp tiền đó là dùng Laptop hoặc dùng App (ứng dụng quảng cáo Facebook) để thực hiện.

Lưu ý: Nạp tiền sẵn tiền vào thẻ visa hoặc Mastercard.

Thanh toán bằng Laptop

Bạn vào mục Lập hóa đơn để xem số tiền mình nợ và chuẩn bị số tiền nhé.

Lập hóa đơn
Lập hóa đơn

Tiếp thép bạn vào đây nếu thấy nợ thì cần trả số tiền đúng với số tiền bạn đang nợ. Nếu tài khoản của bạn có chữ Nạp tiền thì bạn nạp số tiền bất kỳ vào sẽ khắc phục được lỗi này.

Thanh toán nợ cho Facebook
Thanh toán nợ cho Facebook

Tiếp tục bạn nhấn vào Thanh toán ngay và thẻ chuẩn bị đủ tiền rồi nhấn thanh toán là quảng cáo sẽ chạy lại bình thường.

Thanh toán dư nợ Facebook
Thanh toán dư nợ Facebook

Bạn chỉ nhần nhấn Thanh toán ngay bằng phương thức thanh toán đã chọn là có thể hoàn tất.

Thanh toán bằng ứng dụng App

Cách thứ 2 để bạn thanh toán là dùng ứng dụng Facebook Ads cài đặt trên điện thoại. Bạn mở App lên, sau đó truy cập vào tài khoản quảng cáo của bạn, chọn bánh răng cưa. Sau đó nhấn vào Thanh toán và nhấn Thanh toán ngay.

Thanh toán Facebook bằng ứng dụng Facebook Ads
Thanh toán Facebook bằng ứng dụng Facebook Ads

Đây là cách nhanh nhất để xử lý lỗi tài khoản trong lúc chạy quảng cáo Facebook. Bạn hãy bình thường khi gặp lỗi này nhé, thường người mới thì cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên đây là lỗi rất thường gặp.

Bạn hãy tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook này để ôn bài nhé. Trong khóa học thì IMTA đã hướng dẫn bạn chi tiết 1 chiến dịch rồi.

Chúc bạn thành công!