Hướng dẫn cách chuyển đổi nhà cung cấp tên miền (transfer domain) sang nhà cung cấp khác, bài viết này sẽ chuyển tên miền từ tenten sang Namecheap. Các bạn làm tương tự với nhà cung cấp tên miền khác.

Lưu ý: Bạn chỉ đổi được tên miền quốc tế (.com, .net, .org…) không thể thay đổi tên miền có đuôi .vn bạn nhé. Chỉ transfer được với domain đã đăng ký trên 60 ngàycòn hạn tối thiểu 14 ngày. Bạn có thể tốn thêm mức phí gia hạn 1 năm với đơn vị mới (tùy chính sách)

Sở dĩ mình đổi vì mình muốn quản lý tập trung trên NameCheap. Vì NameCheap mình dùng mình cũng thích hơn.

Thông tin tên miền trong bài viết mình hướng dẫn: Tên miền .com, mình đã mua thời hạn 3 năm tức là còn 3 năm nữa mới hết hạn. Vậy khi chuyển sang có mất thời hạn này không?

Nguyên lý làm:

  • Đầu tiên bạn phải truy cập vào đơn vị cung cấp tên miền hiện tại để mở khóa và lấy mã Auth Code. Mã này nếu bạn không lấy được có thể nhờ support
  • Bước 2 là truy cập vào nhà cung cấp tên miền mới ở đây mình dùng NameCheap nên đăng nhập sẵn bên NameCheap (chưa có account thì phải tạo account)

Bước 01: Mở khóa Security & lấy mã Auth Code

Bước này mình sẽ đăng nhập vào tenten (bạn dùng các nhà cung cấp khác làm tương tự)

Trong trường hợp của tenten thì tenten không có mục unlock domain do đó mình phải email cho tenten. Thông thường các nhà đăng ký domain quốc tế thì bạn có thể tụ unlock và tự lấy mã Auth Code.

Thủ tục Transfer domain
Thủ tục Transfer domain

Sau khi mình gửi email cho tenten thì support bên họ cũng đã mở khóa và gửi mình mã Auth code

Thông tin Transfer domain - Auth Code
Thông tin Transfer domain – Auth Code

Thường thì bên nhà cung cấp cũ sẽ unlock cho bạn

Bước 02: Transfer với nhà cung cấp mới

Bạn truy cập vào Namecheap, chỗ tìm domain có 2 mục là Register và Transfer. Bạn chọ Transfer nhé. Sau đó search tên domain mà bạn muốn transfer

Nhập thông tin domain muốn chuyển nhà cung cấp
Nhập thông tin domain muốn chuyển nhà cung cấp

Bước tiếp theo là bạn nhập mã Auth Code

Nhập thông tin chuyển nhà cung cấp Transfer domain
Nhập thông tin chuyển nhà cung cấp Transfer domain

Việc còn lại là thanh toán tiền gia hạn 1 năm

Thanh toán tiền gia hạn 1 năm cho tên miền transfer
Thanh toán tiền gia hạn 1 năm cho tên miền transfer

Bước 03: Chờ thông tin xác nhận

Thông thường tên miền chuyển sang nhà cung cấp khác thì bạn sẽ không thấy tên miền về liền, có thể mất thời gian khoảng 4 – 5 ngày làm việc để nhà cung cấp tên miền hiện tại confirm

Sau khoảng 3 giờ thì mình đã nhận được email confirm

Email confirm chuyển tên miền
Email confirm chuyển tên miền

Bước tiếp theo chỉ là làm thủ tục Approve và Confirm

Xác nhận chuyển tên miền
Xác nhận chuyển tên miền

Kết luận

Nếu như bạn đang phân vân nhà cung cấp tên miền này với nhà cung cấp tên miền khác thì bạn tự tin chuyển sang nhà cung cấp tên miền bạn muốn.

Có thể là do bạn muốn nhà tên miền mới có giao diện quen thuộc hơn, chính sách tên miền quốc tế dễ dàng hơn cho bạn…thì bạn cứ tự tin mà chuyển.

Mình đã chuyển rất nhiều và hầu hết đều thành công. Bạn không lo lắng gì đến việc ảnh hưởng SEO website gì bạn nhé. Hoàn toàn không ảnh hưởng.