Nếu bạn đang phân vân gói hosting “Turbo Business Hosting” của Azdigi thì hãy đọc bài viết này để rõ hơn thông tin. Quan điểm đánh giá của mình là dựa trên chỉ số khách quan, hoàn toàn không có định kiến cá nhân hay bất cứ so sánh hay dẫn hướng dư luận để PR cho 1 doanh nghiệp nào cả.

Và hơn hết trong bài này mình sẽ giúp bạn hiểu các chỉ số của thiết bị phần cứng, kiểm tra và đo lường bằng những tiêu chuẩn của IMTA. Kết quả kiểm tra thực tế có phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối để Test, do đó chỉ là đánh giá từ 1 phía, không phải là tiêu chuẩn chung, có thể những đơn vị khác sẽ đo lường khác. Tuy nhiên mình cũng có những cách thức kiểm tra thiết bị đầu cuối của mình.

Azdigi là một công ty cung cấp hosting, tên miền, VPS tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2016. Có văn phòng chính tại Quận 2 – TP. HCM

Thông tin công ty Azdigi
Thông tin công ty Azdigi

Thông tin gói Turbo Business Hosting

Theo như thông tin chính thức từ website của Azdigi thì đây là hosting mạnh nhất của Azdigi giúp cho quá trình xử lý không bị gián đoạn. Phần cứng được sử dụng như sau:

Ổ cứng full NVMe U.2 RAID-10

Trong bảng thông báo kỹ thuật thì Azdigi họ chỉ nói dùng công nghệ ổ cứng SSD NVMe không nói lên hãng sản xuất ổ cứng là gì, và đây là đánh giá chung, không cụ thể được. Tuy nhiên NVMe thì có tiêu chuẩn chung của nó cả.

Mình chỉ tập trung giải thích cho bạn hiểu ổ cứng SSD NVME (Non-Volatile Memory Express) là gì?

Đầu tiên bạn phải hiểu ổ cứng SSD (Solid State Drive) là gì đã. Ổ cứng SSD dùng các khối cứng (chip) để lưu trữ dữ liệu cũng giống như Ram trong máy tính. Do đó tốc độ của SSD cao hơn rất nhiều so với HDD. Nhưng so với Ram thì SSD bị giới hạn dữ liệu đọc và ghi do cổng giao tiếp.

Nguyên nhân của việc giới hạn này là giao tiếp của ổ cứng SSD với Main máy tính. Hiện tại có 2 giao tiếp chính là SATA và PCIe (PCI Express, hiện tại PCI đã không còn dùng nữa mà chuyển sang PCIe). Ổ cứng sử SSD NVMe dùng cổng giao tiếp PCIe.

Giao tiếp SATA và PCIE
Giao tiếp SATA và PCIE (Nguồn Kingston)

Tốc độ truyền dữ liệu của PCIe cao hơn rất nhiều lần so với SATA. Cụ thể trên hình bạn thấy SSD chỉ đạt tới 600Mb/giây x 1 làn = 600MB/giây (Với SATA III). Còn chuẩn PCIe 4.0 đạt 2000MB/giây x 16 làn = 320000MB/giây. Tức là nhanh hơn gấp 53 lần.

Kết luận về cổng giao tiếp: Phải biết chính xác đang dùng chuẩn PCIe 2.0, 3.0 hay 4.0 có ảnh hưởng đến tốc độ. Mình chỉ thấy Azdigi kết luận dùng máy chủ Dell mới nhất (hiện tại 2021). Nhưng PCIe thì đã đang top hiện tại rồi (2021).

Tiếp theo NVMe còn dùng trình điều khiển cao cấp hơn nhiều so với AHCI (thường cổng SATA dùng trình điều khiển AHCI). Trình điều khiển NVMe liên lạc trực tiếp với CPU hệ thống, trong khi AHCI liên lạc với cổng SATA.

Trình điều khiển NVME
Trình điều khiển NVME (Nguồn Kingston)

Ưu điểm lớn nhất của NVME là cho độ trễ thấp (2.8 micro giây), trong khi SATA có độ trễ 6 micro giây.

Ổ cứng SSD U.2 mà Azdigi nói tức là đang dùng loại SSD NVME có kích thước U.2

Kích thước SSD
Kích thước SSD
Lợi ích ổ cứng SSD NVMe
Lợi ích ổ cứng SSD NVMe

Có nghĩa là cái ổ cứng SSD NVMe quý giá nhất của nó là cổng giao tiếp và trình điều khiển NVMe cho tốc độ cao. Hiện tại giá của ổ cứng này 1TB (1000GB) vào khoảng 3 – 5 triệu tùy từng hãng.

Còn Raid 10 có nghĩa là kết hợp Raid 1 và Raid 0. Cơ chế của Raid 0 giúp tăng hiệu năng đọc và ghi, còn Raid 1 có tác dụng lưu trữ dữ liệu an toàn mà không lo vấn đề 1 ổ cứng bị hư và mất dữ liệu. Do đó để dùng Raid 10 cần tối thiểu 4 ổ cứng. Và Raid 10 khá tốn kém. Tránh hiểu nhầm Raid 10 là dùng 10 ổ cứng nhé bạn.

Raid 10
Raid 10 (Raid 1 + Raid 0)

Kết luận: SSD NVMe là công nghệ ổ cứng SSD mới nhất hiện tại, có tốc độ cao nhất. Tuy nhiên trong dòng NVME thì còn rất nhiều thông số phụ thuộc vào main như cổng giao tiếp PCIe nào (2.0, 3.0 hay 4.0). Cái main rất quan trọng vì nó quyết định cổng giao tiếp. Tốc độ đọc ghi của ổ cứng mà Azdigi ghi chú là Disk I/O 300MB/s.

Các bạn nên tránh hiểu nhầm là ổ cứng có tốc độ đọc ghi 300MB/s là sẽ truyền được dữ liệu như thế này. Vì còn phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối như đường mạng internet của bạn, số lượng website đang sử dụng trên 1 máy chủ…

CPU Intel Xeon Gold (chưa nêu rõ loại mã nào)

Hiện tại CPU của Xeon có 4 dòng: Xeon Platinum (bạch kim), Xeon Gold (vàng), Xeon Silver (bạc), Xeon Bronze (đồng). Trong đó 2 dòng mà người ta thường phân vân là Platinum và Gold. Đây là cách đặt tên mới của Intel, chứ không phải các dòng này đều cao cấp hơn dòng E.

Dòng Xeon Platinum: Thiết kế bảo vệ phần cứng và an toàn dữ liệu. Phù hợp các trang thương mại điện tử, ngân hàng. Và tức nhiên dòng này ổn định cao, tăng tốc cao được hỗ trợ bởi AI được thích hơp, phù hợp các ngành xử lý trí tuệ nhân tạo.

Dòng Xeon Gold: Thiết kế để tăng khả năng xử lý mạnh hơn, năng lực bộ nhớ cao.

CPU Xeon Gold
CPU Xeon Gold

Trên trang của Intel thì loại Xeon Gold có tới 27 loại. Trên trang Intel loại thấp nhất có giá 895$, loại cao nhất giá 4779$. Mình cũng chưa rõ Azdigi dùng loại Xeon Gold mã loại nào trong 27 mã trên. Bạn của mình mua sau tháng 06/2021 thì Azdigi dùng dòng CPU Gold 6130 @ 2.1 GHz

Bộ xử lý Xeon Gold Intel® Xeon® 6130
Bộ xử lý Xeon Gold Intel® Xeon® 6130

CPU Gold 6130 thông tin từ Intel như sau. Trên trang Intel thì giá đề xuất tầm 1900$, tuy nhiên 1 số nơi bán máy chủ tại Việt Nam thì trong tầm giá khoảng 22 triệu. Giá này do thời điểm và các đơn vị phân phối nữa. Bạn có thể tham khảo thêm trên mạng.

Giá Intel® Xeon® Gold 6130 Processor 22M Cache, 2.10 GHz
Giá Intel® Xeon® Gold 6130 Processor 22M Cache, 2.10 GHz giá tại Sieuthimaychu Việt Nam
Giá Intel BX806736130 Xeon Gold 6130 Processor tại USA
Giá Intel BX806736130 Xeon Gold 6130 Processor tại USA
CPU Gold 6130
CPU Gold 6130

Tuy nhiên gói hosting của mình lại dùng CPU là Sliver. Cụ thể là Intel(R) Xeon(R) Silver 4210R CPU @ 2.40GHz. Việc này mình nghĩ Azdigi có vấn đề gì đó đối với gói hosting của mình?

CPU Xeon Sliver
CPU Xeon Sliver

Mình có hỏi 1 bạn chuyên làm tiếp thị liên kết bên Azdigi thì bạn ấy nói Hosting doanh nghiệp mới chuyển sang Xeon Gold khoảng cách đây 2 tháng trước, còn gói mình mua là cách đây 3 tháng trước.

Ban đầu cũng nghi ngờ về lời giải thích này, tuy nhiên sau khi tìm hiểu 1 vài thông tin thì mình thấy giải thích này cũng hợp lý. Trên kênh Youtube Azdigi quảng cáo dùng Xeon Gold ngày 24/06/2021 còn gói mình mua là ngày 12/05/2021. Khi có nâng cấp này thì Azdigi không có gửi thông báo cho mình biết, đến khi viết bài này thì mình mới xem lại thông tin. Thông tin cũ của Azdigi năm 2020 thì họ nói dùng Sliver. Tức là hosting mình đang dùng vẫn là cấu hình cũ của Azdigi năm 2020. Việc này cũng không vấn đề gì cả, bởi vì công nghệ luôn luôn thay đổi và ra sau luôn luôn mạnh hơn.

Như vậy nếu bạn nào mua trước tháng 6/2021 có thể liên hệ Azdigi để chuyển sang CPU Xeon Gold nhé.

Ram – Bộ nhớ

Hiện tại có 3 gói:  Turbo BH-1 (6 GB); Turbo BH-2 (8 GB); Turbo BH-3 (10 GB). Mình chỉ thấy thông số như vậy về Ram chứ không biết hãng nào, Bus bao nhiêu.

Thông số 3 gói hosting Turbo
Thông số 3 gói hosting Turbo

Ban đầu thì gói Turbo BH-2 này chỉ có 6GB Ram, mình mua tầm được 1 tháng thì Azdigi thông báo tặng thêm 2GB theo gói mới là 8GB Ram. Tức là cấu hình có tăng trong năm 2021.

Check Ram máy chủ Turbo Hosting của Azdigi
Check Ram máy chủ Turbo Hosting của Azdigi

Công nghệ Cloud

Hiện tại trong trang giới thiệu sản phẩm thì không có đề cập gì về thông tin công nghệ cloud trong gói hosting này.

Gói Turbo Hosting của Azdigi
Gói Turbo Hosting của Azdigi

Thông tin về các phần mềm cài trên máy chủ

Ngoài 1 máy chủ có cấu hình tốt thì phần mềm cài lên nó để chạy cũng là cái quan trọng. Thực tế chi phí cho bản quyền 1 máy chủ không hề rẻ, thậm chí nếu bạn không mua số lượng nhiều thì có khi gần bằng 1 cái server vừa vừa.

LiteSpeed Webserver hiệu suất cao

Webserver đang sử dụng là LiteSpeed Webserver. Đây là loại webserver được đánh giá cao về hiệu suất hơn so với các webserver như Apache, Nginx.

So sánh Litespeed, Nginx, Apache
So sánh Litespeed, Nginx, Apache

Nếu máy chủ Webserver Litespeed thì sử dụng với plugin LS Cache trên website WordPress cho tốc độ load trang nhanh hơn. Còn mình thì dùng plugin Wp-Rocket nên cũng có gặp 1 ít vấn đề với Litespeed. Ví dụ cũng là tối ưu nhưng website dùng plugin Wp-Rocket thì điểm Lighthouse lại không cao bằng sử dụng Nginx. Nginx miễn phí.

Nên mình nghĩ bạn nào dùng máy chủ Litespeed Server thì nên dùng plugin LS cache của chính LiteSpeed luôn để tối ưu tốt nhất, tránh bị xung đột.

Bảng điều khiển cPanel

Bảng điều khiển cPanel phù hợp với người mới, người không rành lắm về server. Trong bảng điều khiển này bạn có thể tạo Databse (không giới hạn), thêm website không giới hạn, băng thông không giới hạn.

Trình điều khiển cPanel
Trình điều khiển cPanel

Imunify360 – Chống DDOS và Brute Force

Imunify360 được cài đặt lên Server giúp bạn quét mã độc, chặn DDOS và Brute Force. Website của bạn sẽ bảo mật tốt hơn.

imunify360
imunify360

Phiên bản PHP

Phiên bản PHP mình nghĩ việc này không quá quan trọng, mặc dù là phiên bản mới nhất sẽ cải thiện tốc độ. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều sử dụng phiên bản mới nhất hoặc cho các bạn lựa chọn phiên bản để dùng.

Backup dữ liệu

Dữ liệu được backup mỗi ngày và lưu lại thành 7 bản, bạn có thể khôi phục dữ liệu bất cứ lúc nào. Đây là tính năng mình nghĩ khác biệt khác so với những loại hosting khác.

Mình nghĩ điều này với doanh nghiệp thì quan trọng, bởi vì không sợ mất dữ liệu. Tuy nhiên bạn nào dùng WordPress muốn backup website WordPress có thể dùng các plugin tự động cũng được.

Kết quả test thực tế

Các bạn lưu ý là Test thực tế phụ thuộc vào thiết bị đầu cuối, đường kết nối internet. Trong bài viết này mình sẽ so sánh các kết quả đo lường với 1 đơn vị như Google hoặc các trang website lớn.

Kiểm tra Ping

Mình kiểm tra Ping thì thấy hosting Turbo này của mình khá ok ở thị trường Việt Nam.

Ping Azdigi tại Việt Nam
Ping Azdigi tại Việt Nam

Kiểm tra kết quả Ping tại VPS của Vultr đặt tại Datacenter Newyork (Mỹ). Thì có vẻ như bị Request Time Out nhiều. Nên bạn nào làm website có truy cập nước ngoài cũng là vấn đề cân nhắc. Mình nghĩ đa phần hosting đặt Datacenter tại Việt Nam đi nước ngoài đều không ổn được.

Ping hosting Turbo Azdigi với VPS Window đặt tại Mỹ
Ping hosting Turbo Azdigi với VPS Window đặt tại Mỹ

Kiểm tra tốc độ Download

Tốc độ download mình nghĩ là đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng của website. Bởi vì tốc độ cao thì hiển nhiên website sẽ load nhanh hơn.

Theo mình test download tại Việt Nam, mạng internet và máy tính laptop. Kết quả thì Giao động trong khoảng 7-8 MB/s. Mình có so sánh với Goolge Drive (Google Drive đạt 9 – 10MB/s) để cho bạn đọc so sánh kết quả và khách quan về mặt kết nối internet của mình. Mình xin nhắc lại là phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây chỉ là tương đối để so sánh nhé bạn. Bạn xem video dưới đây nhé.

Kiểm tra tốc độ Download Tubor Hosting của Azdigi tại Việt Nam, so sánh với Google Drive

Check download từ máy tính tại Mỹ (New York), mình thấy tốc độ chậm. Có thời điểm rớt xuống chỉ còn vài chục (30-50kb/s). Nếu tốc độ tải dữ liệu thế này thì ở Mỹ rất khó để xem website. Điều này cũng phù hợp với kết quả Ping mà mình đã chụp hình ở phần trên.

Kiểm tra tốc độ download Video tại USA

Kiểm tra tốc độ Upload

Tốc độ upload này mình chỉ upload lên thử cho các bạn xem, chứ hiện tại mình cũng chưa biết cách đo tốc độ upload lên hosting cPanel như thế nào.

Sau khi upload thử thì mình thấy rằng ở Việt Nam hosting upload 1 file 1000 MB (~1GB) cũng tương đối nhanh. Mình upload 1GB tốn tầm 100 giây.

Check tốc độ Upload Turbo Hosting Azdigi tại Việt Nam

Tốc độ upload Turbo Hosting Azdigi tại USA. Các bạn có thấy tốc độ nhanh hơn ở Việt Nam không? Bởi vì tốc độ của VPS đặt tại Datacenter của Mỹ cao hơn so với tốc độ mạng internet tại nhà mình. Do đó mọi phép đo cũng tương đối, phụ thuộc vào mạng internet nữa.

Tốc độ upload Turbo Hosting Azdigi tại Mỹ

Kiểm tra tốc độ website thực tế

Mình định upload 1 website lên và trỏ tên miền về để check thực tế, tuy nhiên mình nghĩ rằng điều này không chính xác cho tất cả. Bởi vì phụ thuộc vào source code, phụ thuộc vào nhiều yếu tố về thiết kế website đó nữa. Nên không có 1 chỉ số chung để đánh giá.

Hiện tại rất nhiều bạn làm SEO đều quan tâm chỉ số Core Web Vitals, Tuy nhiên theo mình nghĩ rằng. Chỉ số này phụ thuộc vào code website hơn là hosting. Do đó bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề hosting lắm đâu. Nếu quan tâm, bạn cần hosting có nhiều Ram 1 chút để hỗ trợ Cache cùng với những plugin cache như Wp-Rocket là được.

Kiểm tra số lượng website trên hosting

IP hosting của mình là 45.252.250.21. Mình có kiểm tra số lượng website trên hosting này thì thấy rằng số lượng hơn 250 website đặt trên 1 máy chủ này. Mình check bằng host.io thì số lượng website trên hosting này là 269 website.

Số lượng website trên hosting
Số lượng website trên hosting

Trong quá trình đào tạo SEO tại IMTA, mình cũng thường nghe câu hỏi là IP có ảnh hương đến SEO không? Thật sự mà nói câu hỏi này không thể trả lời. Do sở thích thôi à, vẫn có những website dùng Share hosting mà vẫn TOP. Còn bạn nào muốn VIP thì dùng riêng IP. Mà riêng IP bắt buộc bạn phải trả phí khoảng 120k/tháng (nếu dùng hosting) hoặc dùng gói Turbo BH3 được IP riêng. Còn nếu dùng VPS thì phải biết quản trị server. Mình thì vẫn thích IP riêng hơn, có gì đó thích thích. Còn dùng share hosting thì phải chịu IP chung.

Đánh giá chất lượng Support của Azdigi

Sau khi mua hosting thì mình nhận được email hỗ trợ dời website về hosting của Azdigi. Đối với mình thì dịch vụ này mình cũng không cần (do mình tự làm được), nhưng với những người không rành thì có thể hữu ích. Kỹ thuật giúp bạn chuyển website nhanh hơn.

Hỗ trợ chuyển website về hosting Azdigi
Hỗ trợ chuyển website về hosting Azdigi

Sau khi mình gửi hỗ trợ thì khoảng 5 phút là đã nhận được email reply từ đội ngũ kỹ thuật.

Chất lượng hỗ trợ tại Azdigi
Chất lượng hỗ trợ tại Azdigi

Reply như vậy là nhanh, để mình test thử lúc 1,2 giờ sáng thì thế nào :).

Tuy nhiên khi bạn nhận hỗ trợ từ Azdigi, support yêu cầu pass Admin. Và hỗ trợ tự ý thay đổi cấu hình Wp-Rocket của mình, mà không hề thông báo, sau đó mình mới nhắc họ. Có thể điều này làm mình không vui!

Mua hosting Turbo Hosting Azdigi có nên không?

Mình nghĩ khi quyết định mua hosting Turbo hosting của Azdigi câu hỏi này thật khó trả lời nếu như chưa biết được ưu nhược điểm. Và giá cũng không hề rẻ, do đó phân vân là điều dễ hiểu.

Sau đây là mình so sánh ưu và nhược điểm Turbo Hosting của Azdigi để bạn có lựa chọn đúng, tiết kiệm nhé.

Ưu điểm

Cấu hình mạnh với CPU Xeon Gold (từ tháng 06/2021). Theo gói hosting Turbo của bạn mình thì Azdigi dùng dòng CPU Gold (chưa ghi rõ dòng CPU Gold nào).

Ổ cứng SSD NVMe cho tốc độ cao, độ trễ thấp.

Dung lượng Ram lớn hơn các gói hosting khác.

Kết quả Ping ở Việt Nam ổn định.

Backup dữ liệu nhiều, không lo vấn đề mất dữ liệu

Nhược điểm

Nếu website có lượng truy cập từ nước ngoài sẽ bị chậm, vì kết quả ping và download cho thấy chậm.

Vẫn có nhiều website trên 1 máy chủ, điều này chưa thực sự là VIP lắm. Muốn IP riêng phải thêm tiền hoặc dùng gói Turbo-BH3 được sẵn IP riêng.

Chưa rõ công nghệ Cloud, mặc dù Raid 10 cũng hạn chế mất dữ liệu. Thời gian Uptime mình chưa kiểm tra được vì mới dùng 3 tháng, nhưng nếu 1 server thì khả năng xảy ra sự cố là có thể.

Giá thành cao hơn nhiều so với các gói hosting khác.

Theo đánh giá cá nhân của mình thì Azdigi gọi đây là gói hosting doanh nghiệp cũng đúng, bởi vì với 1 chi phí như vậy phù hợp với doanh nghiệp hơn là cá nhân. Nếu website bạn cần xử lý đơn hàng (Xeon Gold cho kết quả xử lý tính toán tốt), với lượng truy cập trên 10.000 người/ngày thì hoàn toàn phù hợp. Nếu Blog cá nhân, lượng truy cập ít thì cũng chưa thật sự cần thiết.

Chi phí đầu tư gói Turbo Hosting của Azdigi dễ làm người có kỹ thuật sẽ phân vân với VPS. Thay vì phải dùng Share hosting. Nhưng với những người không rành thì đây là lựa chọn phù hợp, khi mà gói hosting mạnh có Lite Speed server, có bản quyền cPanel dễ sử dụng, được đội ngũ kỹ thuật có sẵn của Azdigi support.

Đặc biệt với những website có lượng truy cập từ nước ngoài nhiều thì không nên lựa chọn, vì các kết quả kiểm tra của mình cho thấy đường truyền từ Việt Nam sang nước ngoài không thể bằng server đặt tại Datacenter nước ngoài được. Còn nếu bạn nào visit Việt Nam thì nên dùng hosting đặt Datacenter tại Việt Nam. Đây thuộc về nhược điểm hạ tầng chung của tất cả hosting có server ở Việt Nam chứ không phải do nhà cung cấp hosting. Do hạ tầng của toàn Việt Nam.

Mã giảm giá Turbo Hosting Azdigi

Mình thấy rất nhiều trang chia sẻ mã giảm giá của Azdigi. Khi bạn mua gói hosting này nên tìm mã giảm giá vì chi phí cao, & giảm giá cũng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trong thời gian tới IMTA sẽ xem xét có nên đưa mã giảm giá vào những review đánh giá của mình không. Bởi vì khi mình đưa vào thì các bạn mua hàng thông qua mã giảm giá (mã giới thiệu) của IMTA, các bạn được hưởng chiết khấu (đâu đó 10-15%). Bên mình cũng được hưởng huê hồng (10-20%) đơn hàng của bạn.

Nếu có mã giảm giá được giới thiệu tại IMTA, thì tất cả những đánh giá của IMTA đều trung thực, khách quan, đem đến cho bạn đọc thông tin hữu ích để quyết định mua hàng.

Kết luận

Trong bài viết này IMTA đã có mua hosting Turbo Hosting gói Turbo-2 để có đánh giá khách quan nhất đến bạn đọc. Chi phí để mua hosting chất lượng này nói chung là khá cao so với những loại khác trên thị trường.

Turbo Hosting của Azdigi có điểm mạnh về phần cứng lẫn phần mềm. Phù hợp với doanh nghiệp hơn là cá nhân. Yếu điểm duy nhất là đường truyền ra nước ngoài (Theo mình đây là yếu điểm chung của 99.99% hosting đặt server tại Việt Nam), ngược lại ở Việt Nam thì tốc độ các hosting nước ngoài không thể so sánh được. Do đường truyền và hạ tầng của Việt Nam chứ không phải do nhà cung cấp.

Nếu bạn không còn phân vân về giá thành, không lăn tăn vấn đề share hosting (dùng chung IP, mà bạn đã dùng Hosting là phải chấp nhận cùng IP thôi, cả thế giới ở đâu cũng vậy), chỉ quan tâm cấu hình mạnh thì đây là lựa chọn hợp lý. Bù lại Website sẽ xử lý các tính toán nhanh hơn, được hỗ trợ từ đội Support không lo vấn đề quản lý VPS hay quá nhiều kỹ thuật về server. VPS chỉ phù hợp cho những bạn nào rành.

Còn về tốc độ website thì không phải do nhà cung cấp hosting là chính đâu, tốc độ load website phụ thuộc vào source code là chính, website của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào chính bạn nhiều hơn là đơn vị cung cấp hosting. Với cấu hình của Turbo Hosting thì không lo vụ chậm do hosting.

Hy vọng bài đánh giá này giúp bạn có thêm thông tin khách quan để lựa chọn, hãy để lại comment cũng như yêu cầu đánh giá của bạn, nếu bạn có phép đo nào hay hơn hãy đóng góp cho IMTA cập nhật nhé.

Chúc bạn sực khỏe và thành công trong cuộc sống

Digital Marketing IMTA Hosting Việt NamĐánh giá Turbo Business Hosting – Host doanh nghiệp của Azdigi