Các bạn mới tự chạy quảng cáo Facebook sẽ hay hỏi làm sao để tắt quảng cáo trên Facebook vì 1 số lý do như bạn thấy rằng chạy quảng cáo Facebook tốn tiền và lâu lâu Facebook sẽ tự thu tiền của các bạn do tài khoản các bạn được Facebook cho chạy nợ.

Khi bạn tắt quảng cáo Facebook chắc chắn rằng bạn sẽ không bị Facebook tính tiền nữa, thường các bạn mới tự học chạy quảng cáo Facebook sẽ gặp vấn đề này.

Nói chung là tắt quảng cáo Facebook khá đơn giản, bạn có thể tắt trên Laptop hoặc tắt trên điện thoại (cài app) và gạt công tắc là có thể tắt dễ dàng.

Vì sao phải tắt quảng cáo Facebook

Có rất nhiều lý do để tắt quảng cáo Facebook, mà lý do cơ bản nhất là tắt để bạn không phải tốn chi phí nữa. Sau đây là 1 số lý do chính:

  • Tự chạy quảng cáo bằng điện thoại bằng cách nhấp vào quảng cáo bài viết trên ứng dụng điện thoại làm cho bạn không thể điều khiển chiến dịch.
  • Người mới không rành và tự chạy làm cho chi phí quảng cáo tốn kém mà không đem lại hiệu quả.
  • Tắt quảng cáo để tạo mới.

Lời khuyên của mình dành cho những bạn tự chạy quảng cáo là bạn nên tắt nếu bạn không thể điều khiển chiến dịch, hoặc chiến dịch không hiệu quả. Bạn nên học 1 khóa học quảng cáo Facebook tại IMTA để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Tắt quảng cáo trên Facebook bằng Laptop

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tắt quảng cáo Facebook nhanh chóng, bạn hãy truy cập vào đường link sau.

Bạn truy cập vào link: https://www.facebook.com/adsmanager

Sau đó bạn sẽ thấy 1 màn hình như sau và tiến hành tắt công tắt thành trạng thái màu đen, trạng thái màu xanh là đang bật . Khi nút tắt màu đen rồi thì chiến dịch sẽ ngừng chạy và bạn sẽ không tốn tiền nữa.

Tắt quảng cáo Facebook
Tắt quảng cáo Facebook

Tắt chiến dịch Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại

Cách này là khá đơn giản dành cho những bạn không sử dụng Laptop. Bạn vào store (kho ứng dụng) trên điện thoại của mình. Nếu dùng điện thoại Android bạn vào CH Play (Store Play); hoặc dùng IOS bạn vào mục App để cài đặt ứng dụng.

Tên ứng dụng cài đặt: Meta Ads Manager

Meta Ads Manager
Meta Ads Manager

Sau khi cài đặt ứng dụng Meta Ads Manager bạn sẽ đồng bộ với nick Facebook của mình, đồng bộ xong bạn mở ứng dụng lên. Nhấn vào chiến dịch đang chạy, sau đó bạn sẽ thấy 1 cái công tắt và nhấn kéo qua bên trái để trở thành màu đen là tắt chiến dịch.

Tắt ứng dụng bằng Menta Ads Manager
Tắt ứng dụng bằng Meta Ads Manager

Lời kết

Đây là 1 trong những bài hướng dẫn đơn giản và ngắn gọn dành cho những bạn mới bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook mà không biết làm sao để tắt chiến dịch.

Nếu bạn đang quan tâm đến quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Ads hãy tham gia khóa học digital marketing tại IMTA để học cả Facebook và Google một cách chuyên sâu. Trong khóa học bạn sẽ biết cách chạy quảng cáo đa kênh kết hợp cả 2 cùng 1 lúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn 1 ngày làm việc hiệu quả.