Hướng dẫn thêm quản trị viên trên Fanpage và tất cả các vai trò khác trên trang : biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích, tùy chỉnh. Mục tiêu của việc thêm quản trị viên trên trang là giúp trang của bạn có nhiều người quản lý và xây dựng content tốt hơn. Ngoài ra, nhiều người muốn thêm vai trò quản trị viên để phòng trường hợp,1 tài khoản nếu bị mất hoặc bị hack thì bạn còn 1 tài khoản khác để vào trang và lấy lại Fanpage của mình.

Tuy nhiên vai trò trên trang thì quản trị viên là người có quyền hạn cao nhất. Tổng cộng có tất cả 6 lựa chọn vai trò trên trang bao gồm: Quản trị viên, biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích, tùy chỉnh. Bài viết này sẽ phân tích cụ thể từng quyền hạn của 6 loại trên.

Thay đổi vai trò trên trang

Thay đổi vai trò trên trang Fanpage mình sẽ hướng dẫn chung trên máy tính và trên điện thoại. Để thay đổi vai trò trên trang, đầu tiên bạn phải truy cập vào trang của bạn.

Trên máy tính (laptop): Bạn vào Facebook của bạn sau đó, tìm mục Lối Tắt (dùng để những trang phổ biến) hoặc Click chuột vào chữ Trang như hình bên dưới.

Vào Trang Fanpage
Vào Trang Fanpage

Nếu bạn chọn vào mục “Trang” thì sẽ cho bạn thấy trang nào bạn đã thích, trang nào đang được mời thích…. Tuy nhiên bạn phải vào mục “Trang của bạn” để chọn trang cụ thể.

Trang của bạn (Fanpage)
Trang của bạn (Fanpage)

Đến đây thì bạn đã chọn được trang mà bạn cần thêm quản trị viên trên fanpage hoặc các vai trò khác cho trang cần thay đổi.

Sau khi đã chọn được trang mà bạn đã tạo Fanpage trước đó phục vụ cho việc kinh doanh online và làm marketing online, bạn vào mục “Cài Đặt” góc bên phải phía trên màn hình.

Cài đặt trang Fanpage
Cài đặt trang Fanpage

Tiếp theo bạn chọn “Vai Trò Trên Trang” ở danh sách bảng điều khiển nằm bên tay trái. Sau đó bạn nhìn qua cửa sổ bên phải để thêm tên hoặc email và bạn lưu ý rằng, bạn cài đặt cho người bạn sẽ làm vai trò gì trên trang nhé (1 trọng 5 vai trò)

Vai trò trên trang
Vai trò trên trang

Trên máy tính (laptop): Tiếp theo mình hướng dẫn cho bạn nào đang dùng điện thoại, cụ thể là dùng App của Facebook. Bạn vào dấu “3 gạch” nằm phía trên sau đó vào “Trang“. Và tiếp theo là chọn trang bạn cần điều chỉnh. (Android và IOS có thay đổi vị trí nút menu 1 chút)

Tìm trang Fanpage
Tìm trang Fanpage

Cũng tương tự như trên laptop. Bạn phải vào “Xem Thêm” > “Cài Đặt” của trang sau đó tìm mục “Vai Trò Trên Trang” bước tiếp theo là mời vào vai trò quản trị viên hoặc vai trò khác trên trang.

Vai trò trên trang Fanpage
Vai trò trên trang Fanpage

Nếu thêm quản trị viên trên fanpage thì bạn cứ chọn người có trong danh sách và chờ người đó chấp nhận nhé.

Hiểu từng cấp bậc trên Fanpage

Sau đây là bảng so sánh tất cả các quền của vài trò trên trang bao gồm: Quản trị viên, biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, nhà phân tích, tùy chỉnh.

Các quyềnQuản trị viênBiên tập viênNgười kiểm duyệtNhà quảng cáoNhà phân tích
Quản lý vai trò và thiết lập trang
Chỉnh sửa trang và thêm ứng dụng
Tạo và xóa bài viết dưới dạng Trang
Gửi tin nhắn dưới dạng Trang
Trả lời, xóa bình luận, bài viết trên Trang
Xóa, cấm một thành viên hoặc người truy cập vào Trang
Tạo quảng cáo
Xem thông tin chi tiết
Xem người đã đăng dưới dạng Trang

Kết Luận

Với bài hướng dẫn ngắn gọn thêm các quản trị viên trên trang Fanpage từng bước trên máy tính và điện thoại hy vọng rằng bạn quản trị fanpage của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Với những bạn bán hàng Facebook thì chúng ta nên tìm hiểu các cách chạy quảng cáo facebook chuyên sâu sẽ giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn.

Trung tâm đào tạo marketing online IMTA là trung tâm uy tín trong lĩnh vực đào tạo Facebook Ads và Google Ads từ cơ bản đến chuyên sâu, nếu bạn đang có nhu cầu học những khóa phục vụ mục đích kinh doanh online hãy đến IMTA để được nhận kiến thức chuẩn và thực tế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống

Digital Marketing IMTA Facebook AdsCách Thêm Quản Trị Viên Trên Fanpage – Các Vai Trò Trên Trang