Cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop để bán hàng cho người mới bắt đầu, bạn không cần giấy phép kinh doanh gì cả. Chỉ cần có số điện thoại hoặc email là đã đăng ký 1 tài khoản TikTok shop.

IMTA khuyến nghị bạn đăng ký bằng mail như gmail. Bởi vì các bạn mới làm sẽ có nhiều sai lầm, khi nào đã làm thật sự mượt rồi hẳn dùng số điện thoại chính của mình.

Các bước đăng ký tài khoản TikTok Shop

Sau đây là các bước đăng ký tài khoản TikTok Shop một cách chi tiết, bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

Bạn truy cập vào đường link: https://seller-vn.tiktok.com/account/register

Đổi ngôn ngữ và chuyển gmail dành cho những bạn nào muốn dùng tiếng Việt và dùng gmail để đăng ký

Cách đăng ký tài khoản TikTok Shop
Cách đăng ký tài khoản TikTok Shop
  • Ngôn ngữ: Bạn nên dùng ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.
  • Địa chỉ email/Số điện thoại: Bạn đăng ký tài khoản sử dụng email. Nên login vào email trước xem mình có vô email được không nhé. Nếu bạn không muốn dùng email, bạn dùng số điện thoại cũng được.
  • Gửi mã: Bạn nhấn vào gửi mã, sau đó truy cập vào email để lấy mã nhập vào
Mã xác minh Tiktok Shop
Mã xác minh Tiktok Shop
  • Mật khẩu xác nhận 2 lần: Mật khẩu phải có chữ thuờg, chữ Hoa, số, ký tự đặc biệt

Sau bước này bạn nhấn Đăng Ký là sẽ hoàn tất quá trình đăng ký để chuyển sang bước cấu hình của Shop nhé.

Bước 02 – Cấu hình cho Shop trên Tiktok

Cấu hình TikTok Shop là quá trình các bạn Đặt tên cửa hàng

Kinh nghiệm đặt tên của bạn: Sau này khi bạn đã bán được hàng rồi, thì bạn phải xác định từ đầu là khách hàng sẽ giới thiệu, quay lại Store của bạn để mua hàng. Nên phải đặt tên dễ gợi nhớ, tên phải xác định được lĩnh vực kinh doanh càng tốt. Phải có 1 yếu tố riêng biệt, xác định nhóm đối tượng khách hàng.

Nhiều Shop cũng khá thành công bằng cách đặt tên của họ + Biệt hiệu dễ nhớ + Tên lĩnh vực

Ví dụ: Trang Thỏ Comestics

Phần đặt tên các bạn nên sáng tạo nhé, trong khóa học TikTok Shop tại IMTA thì IMTA sẽ phân tích những yếu tố này, việc bán hàng, có những kinh nghiệm mà bạn phải làm nhiều lần bạn sẽ nhận ra được tips riêng cho mình.

Cài đặt Tiktok Shop
Cài đặt Tiktok Shop

Các luật lệ khi chọn hình thức đăng ký: Việc này rất quan trọng vì khi bán hàng bạn phải đóng thuế, bạn phải xác minh đúng loại hình kinh doanh của mình là cá nhâ, hộ gia đình, hay công ty để sau này làm việc với cơ quan thuế nhé.

Cá nhân: Khi tham gia với tư cách là thương gia độc lập, vui lòng chọn loại hình kinh doanh “Cá nhân”. Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ chấp nhận đơn đăng ký từ các thương gia độc lập ở Việt Nam có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Hộ kinh doanh: Loại hình hộ kinh doanh có nghĩa là bạn cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể liên kết tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh để thực hiện rút tiền thanh toán

Công ty: Khi tham gia với tư cách là công ty, vui lòng chọn loại hình kinh doanh “Công ty”. Xin lưu ý rằng công ty sẽ cần cung cấp giấy phép kinh doanh.

Nếu bạn kinh doanh với vai trò là cá nhân, bạn chuẩn bị thẻ căn cước công dân 2 mặt nhé.

Điền thông tin cá nhân
Điền thông tin cá nhân

Hệ thống sẽ tự động nhận diện số CCCD và Tên của bạn cũng như ngày sinh. Bạn nên kiểm tra kỹ lại 1 lần.

Nhập số điện thoại cá nhân
Nhập số điện thoại cá nhân

Điền thông tin số điện thoại, nhấn Gửi mã để hệ thống gọi/SMS cho bạn nhập mã xác minh. Sau đó nhấn Gửi để hệ thống bắt đầu đăng ký tài khoản cho bạn.

Nhấn Xác nhận để bắt đầu vào màn hình của Tiktok Shop

Xác nhận thông tin

Nhấn Bắt đầu bán để bạn vào các tính năng của Tiktok Shop.

Tiktok Shop chào đón khách hàng

Bước 03 – Đợi xác minh là tải sản phẩm lên

Trong bước này bạn phải đợi xác minh tài khoản Tiktok Shop và sau đó bạn mới có thể bán hàng. Tuy nhiên trong quá trình đợi xác minh bạn có thể làm những bước cấu hình đầu tiên cho Shop của mình.

Đợi xác minh TikTok Shop

Bước 04 – Cấu hình địa chỉ lấy hàng & nộp thuế

Điều đặc biệt của Tiktok Shop là bạn phải list được sản phẩm lên nền tảng này của Tiktok. Bạn bấm vào Sản phẩm => Quản lý sản phẩm

Sản phẩm Tiktok Shop
Sản phẩm Tiktok Shop
Cấu hình địa chỉ và thuế Tiktok Shop
Cấu hình địa chỉ và thuế Tiktok Shop

Cấu hình địa chỉ và thuế thì trên lớp bạn đã học được theo GV tại IMTA hướng dẫn rồi bạn nhé. Bạn xem chi tiết và cấu hình cho đúng để sau này không gặp vấn đề gì với cơ quan thuế, để tránh tiền phạt ảnh hưởng công việc kinh doanh.

Kết luận

Tiktok Shop là một nền tảng nhiều tiềm năng của Tiktok. Tuy nhiên không phải sản phẩm gì bạn cũng có thể bán trên Tiktok được. Thường Tiktok phù hợp với nhóm ngành tiêu dùng nhanh như thực phẩm, hàng gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử tiêu dùng…

Ưu điểm của Tiktok là giá thành rẻ, thuật toán tốt do đó khả năng đề xuất của Tiktok rất ổn định, người mới thì b ạn nên tham gia.

Nếu bạn có gặp khó khăn về TikTok Shop có thể tham gia khóa học IMTA tại link này: https://imta.edu.vn/khoa-hoc-tiktok-shop/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Digital Marketing IMTA TikTokCách Đăng Ký Tài Khoản TikTok Shop Cho Người Mới Bắt Đầu